Những công nghệ an toàn đáng chú ý trên Genesis G80

Những công nghệ an toàn đáng chú ý trên Genesis G80 Những công nghệ an toàn đáng chú ý trên Genesis G80
VOV.VN - Genesis G80 được xem như cú đột phá lớn trong ngành công nghệ xe hơi bởi những trang bị tiêu chuẩn an toàn hàng đầu của gói Genesis Smart Sense.
1. Hỗ trợ duy trì làn đường

Bằng việc quan sát vị trí của chiếc xe so với vạch kẻ đường thông qua camera chuyên dụng, tính năng giữ làn cho phép Genesis G80 phát hiện và cảnh báo khi xe có dấu hiệu sai làn khi khởi hành và tác động đến tay lái giúp xe sửa và ổn định làn đường. Công nghệ này góp phần cải thiện độ an toàn và giảm áp lực lên người lái.

nhung cong nghe an toan dang chu y tren genesis g80 hinh 1
Genesis G80.

2. Kiểm soát hành trình thông minh với Stop/Start

Genesis G80 cho phép người lái thiết lập tốc độ và khoảng cách mong muốn thông qua các radar cảm biến phía trước để duy trì vận tốc và vị trí của xe trên đường lái, người lái gần như không cần chạm chân đến bàn đạp. Công nghệ này hoạt động trên nguyên tắc tăng giảm tốc độ tuỳ thuộc vào sự thay đổi của tình trạng giao thông; thậm chí dừng hoàn toàn và tự khởi động lại ở trạng thái nghỉ mà vẫn đảm bảo khoảng cách an toàn giữa những phương tiện đang lưu thông.

3. Quan sát điểm mù và cảnh báo cắt ngang phía sau

Công nghệ giám sát điểm mù và cảnh báo phương tiện cắt ngang được vận hành với thiết bị radar tích hợp trên góc sau của xe, cho phép người lái nắm bắt được những vị trí khuất ở mặt trước, sau và hai bên sườn xe.

Phát hiện này sẽ được truyền tới người lái thông qua biểu tượng chiếu sáng trên gương chiếu hậu. Ngoài ra, hệ thống giúp xác định mức độ an toàn cho xe khi thay đổi làn đường. Trong trường hợp số lùi, tính năng sẽ sử dụng cảm biến quét phạm vi phía sau và vuông góc với xe, cảnh báo sự xuất hiện của phương tiện khác cắt ngang.

4. Phanh khẩn cấp tự động và phát hiện người đi bộ

Thông qua phân tích dữ liệu thu thập được từ camera và radar, G80 có khả năng tự động phanh khẩn cấp và dừng lại hoàn toàn khi phát hiện nguy hiểm phía trước. Tính năng này giúp ngăn chặn va chạm gây thiệt hại cho những phương tiện khác và người đi bộ. Trong trường hợp người lái bị phân tâm, hệ thống phanh khẩn cấp có thể “kiêm” vai trò quan sát chuyển động của người đi bộ để tăng khả năng an toàn và bảo vệ.

5. Đèn pha tự động

Được thiết kế nhằm mục đích đảm bảo và tối ưu khả năng quan sát của người lái, hệ thống đèn pha tự động sử dụng camera trước phát hiện phương tiện trên đường. Nếu đoạn đường vắng vẻ, đèn pha sẽ được kích hoạt tự động. Khi phát hiện phương tiện khác di chuyển đến, hoặc kết thúc hành trình lái đêm, đèn cốt được kích hoạt thay thế để đảm bảo không cản trở tầm nhìn của các phương tiện đang lưu thông.

6. Camera quan sát sau và cảm biến đỗ xe

Tận dụng công nghệ xử lý hình ảnh và camera mới nhất, Genesis G80 cung cấp hình ảnh sống động và chi tiết với độ phân giải cao, thuận tiện quan sát cho người lái khi lùi/đỗ vào những khu vực chật hẹp, tăng khả năng bảo vệ cho xe cũng như các phương tiện xung quanh./.

Có nên rửa khoang động cơ ô tô?

VOV.VN - Theo chuyên gia, việc rửa khoang động cơ là điều cần thiết, nó sẽ giúp các chi tiết và việc vận hành của xe được ổn định và tăng tuổi thọ…

CTV Linh Dan/VOV.VN
Theo Autoguide
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Mèo con gà gật “không mở nổi mắt” bên cốc cà phê đã cạn
VOV.VN - Sau khi xem đoạn video, đã có nhiều người bình luận rằng chú mèo con chính là hình ảnh của mình vào đầu giờ sáng mỗi ngày, dù đã uống sạch cốc cà phê.