Thêm một triển lãm xe hơi nữa tại Việt Nam

Thêm một triển lãm xe hơi nữa tại Việt Nam VOV.VN - Triển lãm Ô tô quốc tế Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức, chỉ quy tụ những thương hiệu xe hơi nhập khẩu nguyên chiếc.
VOV.VN - Triển lãm Ô tô quốc tế Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức, chỉ quy tụ những thương hiệu xe hơi nhập khẩu nguyên chiếc.

Khoảng một tháng nữa, Vietnam International Motor Show 2015 (VIMS) sẽ chính thức khai mạc, tại Hà Nội. 9 thương hiệu xe hơi nhập khẩu nguyên chiếc sẽ góp mặt tại triển lãm mới này, thay vì chung một mái nhà với VAMA tại triển lãm thường niên Vietnam Motor Show (VMS) đã có 10 năm tuổi.

them mot trien lam xe hoi nua tai viet nam hinh 1
Buổi lễ công bố sự kiện Vietnam International Motor Show 2015. Ảnh : BTC.

9 thương hiệu xe hơi sẽ tham gia VIMS 2015 tới đây gồm: Audi, BMW, Jaguar, Land Rover, Mini, Porsche, Renault, Luxgen của Đài Loan và đại diện xe Trung Quốc là BAIC. Ban tổ chức VIMS 2015 hứa hẹn hàng loạt những thú vị như: siêu xe, xe thể thao, xe đua, xe mô-tô phân khối lớn… sẽ có mặt tại triển lãm này.

Nhiều thương hiệu xe hơi từng là ‘khách ruột’ một thời của VMS như: Audi, BMW, Porsche, Jaguar – Land Rover hay Renault… nay đã tự tìm một sân chơi mới, không còn ý định tham dự VMS sẽ được tổ chức cuối năm 2015.

Chính sách thay đổi, kéo theo xung đột quyền lợi là một trong những lý do khiến VAMA và các đơn vị kinh doanh xe nhập khẩu chính hãng khó lòng đồng hành cùng nhau trên một sàn diễn.

VIMS 2015 tới đây có cách thức hoạt động không khác nhiều so với quy trình mà VMS từng tổ chức. Mỗi hãng xe là một gian hàng. Tại đó, mỗi gian hàng sẽ có những hoạt động trình diễn, biểu diễn, ca múa nhạc… để thu hút khách hàng đến xem.

them mot trien lam xe hoi nua tai viet nam hinh 2
Ông Laurent Genet, đại diện cho 9 đơn vị tham gia VIMS 2015.

Ông Laurent Genet, Tổng giám đốc nhập khẩu xe Audi tại Việt Nam, đại diện cho 9 đơn vị tham gia VIMS cho biết, đây là triển lãm dành riêng cho những thương hiệu xe nhập khẩu tại Việt Nam. “Trong ba năm qua, chưa có một triển lãm ô tô quy mô và đẳng cấp như thế (VIMS – pv) được diễn ra tại Hà Nội – thị trường quan trọng của ngành ô tô”, ông Laurent cho biết.

Dự kiến, VIMS 2015 được diễn ra từ ngày 9 đến ngày 13 tháng 10 tới đây. Ban tổ chức ước tính có 50.000 lượt khách tham quan triển lãm./.

Quang Anh/ VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
VIDEO: Đoàn Văn Hậu kiến tạo cực chất trên đất Hà Lan
VOV.VN - Video Đoàn Văn Hậu có pha kiến tạo giúp Jong Heerenveen giành chiến thắng trước VVV Venlo.
Loading...