Volkswagen hy vọng thị trường ô tô Đức sẽ hồi phục vào tháng 6

Volkswagen hy vọng thị trường ô tô Đức sẽ hồi phục vào tháng 6 Volkswagen hy vọng thị trường ô tô Đức sẽ hồi phục vào tháng 6
VOV.VN - Volkswagen đang rất hy vọng rằng thị trường ô tô Đức sẽ phục hồi vào mùa Hè năm nay, có thể là vào tháng 6 tại châu Âu.

Điều này diễn ra sau sự đình trệ trên toàn cầu tại các nhà máy của họ trong nỗ lực làm giảm sự lây lan của dịch Covid-19, cho đến nay căn bệnh này đã ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người dân khắp châu Âu.

volkswagen hy vong thi truong o to duc se hoi phuc vao thang 6 hinh 1
Cho đến nay, nhà sản xuất ô tô đã lên kế hoạch để rút ngắn thời gian làm việc cho 80.000 nhân viên nhà máy tại Đức.

Giám đốc bán hàng và tiếp thị của công ty - Juergen Stackmann chia sẻ với Frankfurter Allgemeine Zeitung rằng: "Đức sẽ trở lại bình thường vào mùa Hè. Tình trạng này không thể kéo dài hơn. Xã hội và nền kinh tế không thể chống chọi được đến lúc đó. Chúng ta cần phải học cách sống với virus".

Tin tốt là hiện nay nhiều nhà máy ô tô tại Trung Quốc gần như đã có thể trở lại làm việc bình thường.

Cho đến nay, nhà sản xuất ô tô đã lên kế hoạch để rút ngắn thời gian làm việc cho 80.000 nhân viên nhà máy tại Đức. Động thái này nhằm hạn chế việc sa thải nhân viên trong thời điểm kinh tế không ổn định và thay vào đó là thực hiện chính sách giảm lương.

volkswagen hy vong thi truong o to duc se hoi phuc vao thang 6 hinh 2
Các nhà máy ô tô tại Trung Quốc đã bắt đầu sản xuất trở lại.

Stackmann nói với Paultan rằng, thị trường Trung Quốc đã bắt đầu hồi phục và nhiều thương hiệu ô tô thông báo rằng hoạt động của nhà máy gần như đã trở lại mức bình thường. Trong khi đó, Volkswagen đang xem xét các quy định mới để đảm bảo rằng công nhân nhà máy của họ tiếp tục thực hiện "cách ly xã hội", đặc biệt là những người trực tiếp trên dây chuyền sản xuất.

Qua đợt dịch bệnh toàn cầu này có thể thấy thương mại điện tử là thứ mà trong tương lai các nhà sản xuất ô tô cần đầu tư nhiều hơn./.

CTV Hiếu Nguyễn/VOV.VN
Theo Carscoops

Tags :

Volkswagen nhà máy Volkswagen Covid-19 nhà máy ô tô thị trường ô tô
Loading...