Video: Suýt gây tai nạn vì đèn pha ngược chiều quá sáng

Video: Suýt gây tai nạn vì đèn pha ngược chiều quá sáng Suýt gây tai nạn vì đèn pha ngược chiều quá sáng
VOV.VN - Bị lóa mắt do đèn xe ngược chiều quá sáng, tài xế trong clip đã may mắn thoát chết khi đánh lái kịp thời tránh chiếc xe tải bị hỏng đang đỗ bên đường.

Sự việc xảy ra vào khoảng 5h sáng ngày 28/11 trên Quốc lộ 1A đoạn qua xã Diễn Phú, huyện Diễn Khánh, tỉnh Khánh Hoà.

Tài xế, cũng là chủ nhân đoạn clip, đã may mắn thoát chết trong gang tấc khi đánh lái kịp thời để tránh chiếc xe tải bị hỏng đang đỗ ven đường. Nếu chỉ chậm một chút xíu nữa thì một tai nạn nguy hiểm chắc chắn sẽ xảy ra. 

Theo như clip, người tài xế này đã bị lóa mắt khi gặp phải ánh sáng quá mạnh từ xe ngược chiều gây ra tình trạng "mù tạm thời"; vì vậy, anh đã không thể phát hiện ra chiếc xe bị hỏng đang đỗ ven đường cho đến khi xe của anh đã tiến đến rất gần./.

Mới đây Ủy ban ATGT Quốc gia đã có công văn gửi Cục Đăng kiểm cùng các đơn vị liên quan như cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông đề nghị tăng cường xử lý tình trạng các phương tiện sử dụng đèn chiếu sáng có cường độ lớn, sai quy định.

Theo quy định tại Điều 5 và 6, Nghị định 46/2016 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, việc sử dụng đèn chiếu xa trong khu đông dân cư có thể bị xử phạt tiền từ 600.000 – 800.000 đồng đối với phương tiện ô tô, từ 80.000 – 100.000 đồng đối với phương tiện mô tô, xe máy.

Tuy nhiên mức xử phạt này chỉ áp dụng đối với xe sử dụng đèn chiếu xa hay còn gọi là đèn pha nguyên bản của nhà sản xuất. Còn đối với việc lắp thêm đèn trợ sáng hoặc đèn có cường độ cao là thay đổi kết cấu xe so với thiết kế của nhà sản xuất, mức xử phạt sẽ cao hơn rất nhiều lần.

Cụ thể, theo quy định tại khoản 9, điều 30 của Nghị định Số: 46/2016/NĐ-CP về xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ, phạt tiền từ 6  – 8 triệu đồng đối với cá nhân, từ 12 – 16 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô tự ý thay đổi kết cấu xe./.

Bảo Linh/VOV.VN

Tags :

tai nạn vì đèn pha ngược chiều quá sáng đèn chiếu sáng sai quy định video tai nạn
Loading...
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo đã thất bại ở chuyến “đãi cát tìm vàng” đầu tiên?
VOV.VN - 80 phút ngồi trên khán đài xem các học trò đấu nội bộ cũng là quãng thời gian mà HLV Park lắc đầu ngao ngán với U22 Việt Nam.