Vi sao Ford không trang bị hộp số sàn cho Shelby GT500?

Vi sao Ford không trang bị hộp số sàn cho Shelby GT500? Vi sao Ford không trang bị hộp số sàn cho Shelby GT500?
VOV.VN - Là mẫu xe có công suất lớn nhất của Ford ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên hộp số ly hợp kép của xe lại khiến một phần "fan" của dòng xe này thất vọng...

Với sức mạnh lên đến 760 mã lực, Ford Shelby GT500 là một trong những mẫu xe mạnh mẽ nhất từng được Ford sản xuất thương mại. Không những thế, "siêu rắn" còn là một trong những chiếc nhanh nhất, nó có thể đạt tốc độ 100 km/h trong 3,5 giây, hoàn thành 1/4 dặm trong 11 giây. Động cơ Predator là một trong những yếu tố giúp xe có thể nhanh đến vậy, nhưng vai trò của hộp số cũng góp phần không nhỏ.

vi sao ford khong trang bi hop so san cho shelby gt500? hinh 1

Ở phiên bản này, Ford đã quyết định sử dụng hộp số ly hợp kép thay vì hộp số sàn. Đây cũng là lần đầu tiên một mẫu xe cơ bắp nói chung và Mustang nói riêng được trang bị loại hộp số này.

Ở thời điểm ra mắt, đã có người hỏi Ford về lý do khiến hãng sử dụng loại hộp số này, điều khiến nhiều người yêu thích dòng dòng xe này cảm thấy không được vui.

vi sao ford khong trang bi hop so san cho shelby gt500? hinh 2

Câu trả lời được Giám đốc Marketing của Ford Performance, ông Jim Owens đưa ra một cách đơn giản. Theo đó, Ford muốn tạo ra một mẫu Mustang với khả năng vận hành ưu việt nhất và điều này khiến hãng phải lựa chọn giữa hộp số ly hợp kép hoặc hộp số tự động.

"Với một mẫu xe hiệu suất cao toàn diện trên đường đua, tôi sẽ không quan tâm bạn lái giỏi cỡ nào. Bạn sẽ không bao giờ nhanh được khi lái một chiếc xe số sàn" - ông Jim Owens cho biết.

Nhưng không sao, nếu bạn vẫn muốn sở hữu "bàn đạp thứ 3" trên chiếc Mustang hiệu suất cao của mình, Owens đã gợi ý: "Bạn có thể chọn Shelby GT350. Đây cũng là lần đầu tiên sau hơn 40 năm mà bạn có thể chọn một trong hai phiên bản GT500 và GT350 ở cùng một thời điểm trên thị trường".

Tuy có sức mạnh thấp hơn (chỉ 526 mã lực so với 760 mã lực ủa GT500), nhưng GT350 vẫn là một mẫu xe số sàn hiệu suất cao với hộp số sàn sẵn sàng mang đến trải nghiệm tốt nhất, đi cùng với giá bán rẻ hơn.

vi sao ford khong trang bi hop so san cho shelby gt500? hinh 3

Không chỉ Ford, một số hãng xe khác cũng sử dụng loại hộp số này trên những mẫu xe của mình, ví dụ như Porsche. Ở phân khúc thấp hơn như GT3, hãng vẫn cung cấp hộp số sàn nhưng lên những bản cao hơn như GT3 RS và GT2 RS thì lại chỉ có hộp số PDK và ly hợp kép.

Hộp số Tremec ly hợp kép trên Ford GT500 có khả năng chuyển số chỉ trong 500 mili-giây. Nếu đủ nhu cầu đến từ khách hàng, Ford có thể sẽ đưa ra tùy chọn hộp số sàn cho mẫu xe này, nhưng hiện tại, nó chỉ được bán kèm với hộp số ly hợp kép./.

CTV Huy Minh/VOV.VN
Theo CarBuzz

Tags :

siêu xe ford shelby Ford Shelby GT500 vì sao Shelby GT500 không trang bị số sàn
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hơn 7 giờ dập tắt đám cháy rừng ở Thanh Hóa
VOV.VN - Khoảng 12h30 trưa nay (8/7), tại khu rừng thuộc 2 xã Hải Nhân và Ninh Hải của huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã bốc cháy dữ dội.