Toyota dự kiến xây dựng nhà máy pin nhiêu liệu tại Nhật Bản

Toyota dự kiến xây dựng nhà máy pin nhiêu liệu tại Nhật Bản Toyota dự kiến xây dựng nhà máy pin nhiêu liệu tại Nhật Bản
VOV.VN - Toyota, một trong những hãng tiên phong của dòng xe chạy bằng hydro sẽ xây dựng một cơ sở sản xuất pin nhiên liệu ở Nhật Bản.

Nhà máy sẽ nằm trên cơ sở của nhà máy Honsha hiện tại ở thành phố Toyota (Nhật Bản). Một cơ sở tương ứng để sản xuất bồn chứa để lưu trữ hydro áp suất cao sẽ được đặt tại nhà máy Shimoyama gần đó.

toyota du kien xay dung nha may pin nhieu lieu tai nhat ban hinh 1

Mặc dù các loại xe hydro có xuất phát điểm chậm hơn nhiều so với xe điện, nhưng Toyota vẫn kiên quyết với công nghệ này. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết, “là một công nghệ, các pin nhiên liệu đã phát triển và sẵn sàng mở rộng” và từ đó khuyến khích việc sử dụng rộng rãi hơn các loại xe chạy bằng hydro, việc phổ biến cần phải bắt đầu vào những năm 2020.

toyota du kien xay dung nha may pin nhieu lieu tai nhat ban hinh 2

Với những tính toán này, Toyota dự định mở rộng thị trường nơi chiếc Mirai FCV được bán. Tại thời điểm này, nó đã có mặt tại Nhật Bản, Mỹ và 9 nước ở châu Âu. Các thử nghiệm hiện đang được tiến hành để chiếc xe này có thể xuất hiện tại Australia, Canada, Trung Quốc và UAE.

toyota du kien xay dung nha may pin nhieu lieu tai nhat ban hinh 3

“Trong tương lai, Toyota sẽ mở rộng phạm vi sản phẩm FCEV của mình và tiếp tục cải thiện những sản phẩm nhằm giảm chi phí. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Tập đoàn Toyota và các công ty khác để phát triển một cơ sở hạ tầng cung cấp hydro và xây dựng một chuỗi cung cấp hydro cacbon thấp" - một nhà sản xuất xe chia sẻ./.

CTV Anh Quân/VOV.VN
Theo Carscoops
Video đang được xem nhiều
Bắt giữ 1 trong 3 đối tượng đánh nhân viên an ninh sân bay
Đối tượng Trần Thị Lý, 1 trong 3 đối tượng tham gia hành hung nhân viên sân bay Nội Bài đã bị Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội bắt giữ.