Thuế quan Mexico có thể khiến Toyota phải trả hơn 1 tỷ USD

Thuế quan Mexico có thể khiến Toyota phải trả hơn 1 tỷ USD Thuế quan Mexico có thể khiến các nhà cung cấp phải trả hơn 1 tỷ USD
VOV.VN - Toyota cho biết, thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Mexico vào Mỹ làm tăng chi phí giữa các nhà cung cấp chính của họ từ 215 triệu USD đến 1,07 tỷ USD.

Mới đây, Toyota đã cảnh báo các đại lý của mình trên khắp nước Mỹ rằng, thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Mexico vào Mỹ được đề xuất bởi Tổng thống Trump có thể làm tăng chi phí phụ tùng ô tô hơn 1 tỷ USD.

thue quan mexico co the khien toyota phai tra hon 1 ty usd hinh 1
Xe bán tải Tacoma 

Trong một bức thư gửi cho các đại lý, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết thuế quan có thể làm tăng chi phí giữa các nhà cung cấp chính của họ từ 215 triệu USD đến 1,07 tỷ USD.

Toyota tin rằng, thuế quan đối với hàng hóa từ Mexico có thể có tác động bất lợi đối với dòng xe bán tải Tacoma vì 65% trong số xe đang được bán ở Mỹ theo dạng nhập khẩu từ Mexico.

Mặc dù, Toyota cũng lắp ráp một số lượng tương đối Tacoma tại nhà máy ở San Antonio, Texas (Mỹ) nhưng phần lớn nó được sản xuất tại Tijuana, Mexico. Và Toyota đã lên kế hoạch cung cấp khoảng 246.000 xe Tacoma trong năm nay.

thue quan mexico co the khien toyota phai tra hon 1 ty usd hinh 2
Công ty tư vấn LMC khẳng định, giá xe nhập từ Mexico có thể tăng trung bình 8.500 USD/chiếc.

 Trong bức thư gửi đi của Phó Chủ tịch điều hành của Toyota tại Bắc Mỹ Bob Carter có nói rằng, mức thuế được đề xuất sẽ có hiệu lực trên toàn ngành và lưu ý rằng General Motors là nhà nhập khẩu ô tô lớn nhất từ Mexico.

Tổng thống Donald Trump nói rằng, ông sẽ áp dụng mức thuế 5% đối với tất cả hàng hóa Mexico nhập khẩu vào Mỹ vào ngày 10/6 nếu Mexico không thể ngăn chặn dòng nhập cư bất hợp pháp đang diễn ra. Nhưng mức thuế này có thể lên tới 25% vào tháng 10/2019.

Công ty tư vấn LMC tin rằng thuế quan có thể có tác động bất lợi đến nền kinh tế của Mexico và Mỹ, có khả năng sẽ cắt giảm doanh số bán xe mới ở Mỹ lên tới 1,5 triệu chiếc mỗi năm.

Và nếu kéo dài mức thuế quan đối với hàng nhập khẩu Mexico này thì có thể sẽ đẩy Mexico vào suy thoái và cũng có thể đe dọa đến nền kinh tế ở Mỹ, LMC cho biết thêm.

LMC khẳng định: "Giá xe nhập từ Mexico có thể tăng trung bình 8.500 USD/chiếc"./.

CTV Hiếu Nguyễn/VOV.VN
Theo Carscoops

Tags :

Thuế quan Mexico Mỹ thuế cho ô tô thuế nhập khẩu ô tô
Video đang được xem nhiều
VIDEO: Võ sĩ thắng knock-out chỉ sau 5 giây nhờ đòn gối bay cực hiểm
VOV.VN - Jorge Masvidal giành chiến thắng knock-out trước Ben Askren chỉ sau 5 giây giao đấu nhờ đòn gối bay vô cùng bất ngờ và chuẩn xác.