Ông Trump từ chối yêu cầu giảm thuế với Buick Envision từ Trung Quốc

Ông Trump từ chối yêu cầu giảm thuế với Buick Envision từ Trung Quốc Trump từ chối yêu cầu giảm thuế đối với Buick Envision từ Trung Quốc
VOV.VN - Chính quyền Tổng thống Trump đã từ chối yêu cầu của General Motors về việc miễn thuế đối với mẫu xe Crossover Buick Envision của hãng.

Vừa qua, chính quyền Tổng thống Trump đã từ chối yêu cầu của General Motors về việc miễn thuế đối với mẫu xe Crossover Buick Envision của hãng.

Mẫu Envision được sản xuất tại Trung Quốc và GM đã yêu cầu miễn thuế 25% đối với mẫu xe này (cùng tất cả các phương tiện nhập khẩu từ Trung Quốc) gần một năm trước.

trump tu choi yeu cau giam thue doi voi buick envision tu trung quoc hinh 1
Crossover Buick Envision

Tuy nhiên, một lá thư ngày 29/5 từ văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ đã từ chối yêu cầu với lý do rằng nó liên quan đến một sản phẩm quan trọng về mặt chiến lược hoặc liên quan đến việc "Made in China 2025" hoặc các chương trình công nghiệp khác của Trung Quốc.

Theo Auto News, nhà sản xuất xe hơi biết về sự từ chối và tuyên bố họ đã trả thuế từ tháng 7 năm ngoái. Tuy nhiên, giá cho các mẫu Envision được bán ở Mỹ sẽ không tăng lên, vì vậy điều đó có nghĩa là General đã tự "trang trải" khoản chi phí này.

Trong yêu cầu của mình, Buick khẳng định rằng việc bán Envision ở Mỹ sẽ tạo ra nguồn vốn để đầu tư vào các cơ sở sản xuất của họ và phát triển các thế hệ ô tô tiếp theo ở Mỹ bởi vì phần lớn trong số đó đang được bán ở Trung Quốc.

trump tu choi yeu cau giam thue doi voi buick envision tu trung quoc hinh 2
 Chính quyền Tổng thống Trump đã từ chối yêu cầu của General Motors về việc miễn thuế đối với mẫu xe Crossover Buick Envision của hãng.

Nhận thức được kiến nghị của mình có thể bị từ chối, GM đã vận chuyển trong một đơn hàng đủ để cung cấp trong 6 tháng nửa đầu năm ngoái với mức thuế 2,5% trước khi mức thuế 25% được thực thi.

General Motors không phải là nhà sản xuất ô tô duy nhất đệ đơn yêu cầu tránh thuế quan bị từ chối; vào tháng trước, kiến nghị tương tự của Volvo đối với XC60 do Trung Quốc lắp ráp cũng bị Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ từ chối./

CTV Hiếu Nguyễn/VOV.VN
Theo Carscoops

Tags :

Trump từ chối Buick Envision Trung Quốc chiến tranh thương mại
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Rắn độc 2 đầu cực hiếm cạnh khu chung cư Ấn Độ
VOV.VN - Con rắn 2 đầu cực hiếm sau thuộc một trong các loài rắn độc hàng đầu ở Ấn Độ. Người ta phát hiện nó bên ngoài một chung cư ở Maharashtra.