OnePlus Concept sử dụng công nghệ của McLaren để tạo ra camera ẩn

OnePlus Concept sử dụng công nghệ của McLaren để tạo ra camera ẩn OnePlus Concept sử dụng công nghệ của McLaren để tạo ra camera ẩn
VOV.VN - OnePlus sẽ chọn Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) ở Las Vegas, Mỹ năm nay để ra mắt mẫu điện thoại Concept sử dụng kính điện như siêu xe Mclaren 720S.
Theo một thông báo gần đây, OnePlus sẽ chọn Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) ở Las Vegas, Mỹ năm nay để ra mắt mẫu điện thoại Concept "độc nhất vô nhị" sử dụng kính điện, giống như các mẫu siêu xe McLaren 720S và Mercedes SL.

Trong ô tô, kính điện được sử dụng để chặn ánh sáng hoặc để nó chiếu vào cabin. Tuy nhiên, nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc đang sử dụng nó vào một mục đích khác là điện thoại thông minh - Concept One sẽ sử dụng kính điện để tạo ra một camera "vô hình".

oneplus concept su dung cong nghe cua mclaren de tao ra camera an hinh 1
Bản phác thảo mô hình.
OnePlus cho biết, chiếc kính này sẽ che giấu các ống kính camera phía sau và chỉ để lộ chúng khi chúng được sử dụng. Để làm điều này, ống kính được che bởi màn hình có các hạt hữu cơ thay đổi giữa trong suốt và mờ tùy thuộc vào điện áp đặt vào chúng.

Kể từ khi mờ cho đến khi máy ảnh được kích hoạt, điện thoại có một mặt lưng "sạch sẽ", điều này mang lại trải nghiệm cảm giác cao cấp và không phô trương cho người dùng.

Không cần phải nói, đây là một ý tưởng khá điên rồ và Concept One là điện thoại thông minh đầu tiên sở hữu kính điện. Tất nhiên, nó cũng đặt ra rất nhiều câu hỏi, đặc biệt là các vấn đề liên quan tới thời lượng pin.

oneplus concept su dung cong nghe cua mclaren de tao ra camera an hinh 2
Hình ảnh mô phỏng cơ chế hoạt động của kính điện trện OnePlus.

Theo tờ Wired cho biết, Giám đốc sáng tạo của OnePlus - Xi Zeng đã lấy cảm hứng để sáng tạo ra điện thoại sau khi nhìn thấy kính điện trên chiếc Mclaren 720S trong chuyến tham quan trụ sở của hãng siêu xe này. Sau đó, ông tự hỏi về khả năng sử dụng kính trên điện thoại thông minh và một nhóm kỹ sư được giao nhiệm vụ khám phá các khả năng vào cuối năm 2018.

Việc sử dụng công nghệ này điện thoại vào thời điểm hiện tại là rất hiếm, nhưng nếu thành công nó sẽ được sử dụng cho các Camera tương tự như OnePlus 7T Pro McLaren Edition./.

CTV Hiếu Nguyễn/VOV.VN
Theo Carscoops

Tags :

OnePlus Concept OnePlus kính điện trên điện thoại Triển lãm Điện tử tiêu dùng
Loading...
Video đang được xem nhiều
VIDEO: Võ sĩ hạ knock-out đối thủ bằng pha giật chỏ...không cần nhìn
VOV.VN - Ra đòn không cần nhìn nhưng cú giật chỏ của Yair Rodríguez vẫn hạ knock-out Chan Sung Jung ở sự kiện UFC Fight Night 139 hồi năm 2018.