Nissan đối diện án phạt gần 40 triệu USD vì bê bối của cựu Chủ tịch

Nissan đối diện án phạt gần 40 triệu USD vì bê bối của cựu Chủ tịch Nissan đối diện án phạt gần 40 triệu USD vì bê bối của cựu Chủ tịch
VOV.VN - Nissan bị cáo buộc báo cáo không đầy đủ khoản bồi thường của cựu Chủ tịch Carlos Ghosn và có thể bị phạt tới 4 tỷ yên (khaonrg 37 triệu USD).

Cơ quan giám sát thị trường Nhật Bản, Sở Giao dịch Chứng khoán Nhật Bản (SESC), dự kiến sẽ đề nghị mức phạt 4 tỷ yên với lý do việc khai báo thu nhập thấp hơn thực tế của Carlos Ghosn có ảnh hưởng rất lớn tới quyết định của các nhà đầu tư đối với Nissan.

Cả SESC và Nissan đều không đưa ra bình luận về vấn đề này, nhưng một nguồn tin cho rằng chính quyền sẽ bắt đầu điều tra chính thức vấn đề trước cuối tháng này, đồng thời kiểm tra các hồ sơ hàng năm mới nhất của Nissan.

nissan doi dien an phat gan 40 trieu usd vi be boi cua cuu chu tich hinh 1
Cựu chủ tịch Nissan - Carlos Ghosn.

Nissan có thể được giảm mức phạt xuống còn 2,4 tỷ yên (khoảng 22 triệu USD) nếu nộp hồ sơ trước khi cuộc điều tra chính thức bắt đầu và thừa nhận báo cáo về thu nhập của ông Ghosn trước đây không chính xác.

Carlos Ghosn đã bị tạm giữ rồi thả ra nhiều lần từ hồi tháng 11/2018 với hàng loạt cáo buộc, bao gồm cả việc khai báo thu nhập thấp hơn khoảng 84,71 triệu USD so với thực tế trong khoảng thời gian gần 1 thập kỷ.

Ông Ghosn còn bị cáo buộc tạm chuyển các khoản lỗ tài chính cá nhân sang sổ sách của Nissan, và tư lợi cá nhân với khoảng 5 triệu USD tiền chi phí của công ty. Nếu bị tòa kết tội với mọi tội danh, Carlos Ghosn có thể phải đối mặt với án tù 15 năm./.


CTV Hoàng Thanh/VOV.VN
Theo Carscoops

Tags :

Nissan Carlos Ghosn Ghosn Nissan đối diện án phạt gần 40 triệu USD cựu Chủ tịch nissan
Loading...
Video đang được xem nhiều
Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: HAGL đã từ chối quyền lợi của mình
VOV.VN - Chủ tịch VPF khẳng định việc HAGL không tham dự cuộc họp "giải cứu" V-League 2020 đồng nghĩa rằng đội bóng này đã tự bỏ đi quyền lợi của mình.
Loading...