Nissan đẩy nhanh kế hoạch bí mật tách khỏi Renault?

Nissan đẩy nhanh kế hoạch bí mật tách khỏi Renault? Nissan scandal
VOV.VN - Các Giám đốc cấp cao của Nissan được cho là đang đẩy nhanh kế hoạch tách khỏi Renault, tồn tại từ khi Carlos Ghosn mới bị bắt tại Tokyo.

Kế hoạch tách khỏi Renault của Nissan được cho là đã bắt đầu tồn tại kể từ khi cựu Chủ tịch Carlos Ghosn bị bắt tại Tokyo (Nhật Bản).

Trích dẫn từ một số nguồn tin có kiến thức về vấn đề này, The Financial Times đưa tin rằng kế hoạch của Nissan bao gồm việc phân chia hoàn toàn về mặt kỹ thuật và sản xuất khỏi Renault, cũng như những thay đổi mới đối với hội đồng quản trị của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản.

Việc Carlos Ghosn trốn khỏi Nhật Bản dường như là chất xúc tác khiến Nissan có động thái tách riêng khỏi Renault, cho thấy sự căng thẳng giữa Nissan và Renault chưa hề chấm dứt.

nissan day nhanh ke hoach bi mat tach khoi renault hinh 1
Chủ tịch Renault Jean - Dominique Senard

Trong khi đã có những nỗ lực được thực hiện để cải thiện mối quan hệ  từ cả hai phía, thì mối quan hệ đối tác giữa Nissan và Renault vẫn trở nên độc hại. Theo nguồn tin, nhiều Giám đốc điều hành cấp cao của Nissan tin rằng hãng xe nước Pháp là gánh nặng đối với công ty của họ.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Nissan và Renault có đường chia đôi ngả hay không, bởi Renault là cổ đông lớn nhất của Nissan và họ đã và đang nỗ lực sửa chữa mối quan hệ đối tác.

Thực tế, Chủ tịch Jean-Dominique Senard của Renault đã có kế hoạch công bố một số dự án chung cho liên minh trong vài tuần tới. “Chúng tôi không thể tồn tại được nếu không nhanh chóng hành động để thực sự sẻ chia” - Senard nói trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước.

nissan day nhanh ke hoach bi mat tach khoi renault hinh 2
CEO Nissan Makoto Uchida

Một nguồn tin khác bổ sung rằng, CEO mới được bổ nhiệm của Nissan, Makoto Uchida, đã hợp tác chặt chẽ với Senard để khởi động các dự án chung này.

Nhưng việc bổ nhiệm Uchida làm CEO của Nissan đã thất bại trong việc dập tắt sự ngờ vực từ Renault trong hãng xe Nhật Bản, với kế hoạch chia cắt được đưa tin chỉ tập trung vào phần kỹ thuật và công nghệ. Các giám đốc điều hành Nhật Bản được cho là đang xem xét những gì Nissan đang đạt được từ liên minh và những gì họ cần để cung cấp kỹ thuật và sản xuất một cách độc lập./.

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN
Theo Carscoops

Tags :

Nissan Renault Carlos Ghosn bê bối Nissan Nissan scandal
Loading...
Video đang được xem nhiều
VIDEO: Những ngón đòn hạ gục đối thủ của “Đại bàng” Khabib Nurmagomedov
VOV.VN - Những ngón đòn hạ gục đối thủ, kết thúc trận đấu và giành chiến thắng trên sàn đấu MMA của "Đại bàng" Khabib Nurmagomedov.