Những hình ảnh “Quái thú” Cadillac One của Donald Trump tại Hà Nội

Những hình ảnh "Quái thú" Cadillac One của Donald Trump tại Hà Nội "Quái thú" Cadiial One của Donald Trump xuất hiện tại Việt Nam
VOV.VN - Chiếc Cadillac One với biệt danh "Quái thú" xuất hiện tại Việt Nam lần thứ 3 nhằm phục vụ Tổng thống Trump tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2...
"quai thu" cadiial one cua donald trump xuat hien tai viet nam hinh 1
Sáng 23/2/2019, chiếc máy bay vận tải Boeing C-17 Globemaster III của Không lực Mỹ từ căn cứ quân sự Yokota (Nhật Bản) đã đưa 2 xe bọc thép Cadillac One cùng 2 chiếc Chevrolet Suburban và hàng chục nhân lực trong đội hộ tống Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Hà Nội.
"quai thu" cadiial one cua donald trump xuat hien tai viet nam hinh 2
Sau đó, đoàn xe được lực lượng Cảnh sát giao thông của Việt Nam dẫn đường từ sân bay Nội Bài di chuyển đến khách sạn Marriott ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).
"quai thu" cadiial one cua donald trump xuat hien tai viet nam hinh 3
Trong đoàn xe này, những chiếc Cadillac One đương nhiên là nổi bật nhất. Chúng có tên chính thức là “Presidential state car” – xe chuyên chở Tổng thống và thường được sản xuất bởi General Motors (GM).
"quai thu" cadiial one cua donald trump xuat hien tai viet nam hinh 4
Biệt danh "The Beast" (Quái thú) xuất phát từ nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống George W. Bush vào năm 2001. Tuy nhiên, mẫu xe dành cho Tổng thống Bush khi đó chỉ là bản kéo dài của chiếc Cadillac DTS. 
"quai thu" cadiial one cua donald trump xuat hien tai viet nam hinh 5
Đến năm 2009, hãng GM mới được yêu cầu phát triển riêng dòng xe limousine với tên gọi Cadillac One để phục vụ Tổng thống Barack Obama khi đó xuyên suốt 8 năm qua 2 nhiệm kỳ. 
"quai thu" cadiial one cua donald trump xuat hien tai viet nam hinh 6
Những chiếc Cadillac One đời đầu này tiếp tục được Tổng thống Donald Trump sử dụng từ ngày nhậm chức cho đến tận tháng 9/2018 mới nhường chỗ cho mẫu mới "The Beast 2.0".
"quai thu" cadiial one cua donald trump xuat hien tai viet nam hinh 7
Tuy đã có thế hệ mới của Cadillac One nhưng hai chiếc xe lần này được mang tới Việt Nam lại là hai chiếc xe cũ, từng xuất hiện tại Việt Nam trước đây. 
"quai thu" cadiial one cua donald trump xuat hien tai viet nam hinh 8
Cabin xe Cadillac One đời đầu được thiết kế để chống chịu các vụ tấn công bằng lựu đạn, vũ khí sinh. Lớp vỏ dày 20 cm "The Beast" được gia cố từ nhôm, titanium và gốm có thể chịu được đạn chống tăng B41 hoặc mìn chống tăng IED.
"quai thu" cadiial one cua donald trump xuat hien tai viet nam hinh 9
 Cửa xe được gia cố tương tự như cửa máy bay hạng nặng, kính chống đạn dày 127 mm. Cửa sổ chống đạn và lốp xe dày 200 mm có kích cỡ tương đương loại dùng cho xe bus, có thể vận hành kể cả khi bị bắn hoặc phá hủy bởi vụ nổ.
"quai thu" cadiial one cua donald trump xuat hien tai viet nam hinh 10
Hai chiếc Cadillac One tới Việt Nam lần này lại được trang bị động cơ xăng Vortec V8 8.1L.
"quai thu" cadiial one cua donald trump xuat hien tai viet nam hinh 11
Trước khi đến khách sạn, hai chiếc xe đã dừng đổ xăng tại một cây xăng lớn, với số xăng này, hai chiếc Cadillac One có thể di chuyển được 100 km.
"quai thu" cadiial one cua donald trump xuat hien tai viet nam hinh 12
Bên cạnh Cadillac One và Chevrolet Suburban, doàn xe hộ tống Donald Trump còn có sự phục vụ của hai chiếc xe hậu cần được sản xuất trên nền tảng mẫu bán tải F-Series của Ford. 
CTV Ngọc Bách/VOV.VN
Ảnh: FB

Tags :

Cadillac One Tổng thống Mỹ Donald Trump quái thú Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều
Loading...
Video đang được xem nhiều
Sự thật clip CSGT bắt tài xế chống đẩy khi không đeo khẩu trang
VOV.VN - CSGT xử lý tài xế dừng đỗ trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang và yêu cầu chống đẩy vì lỗi không đeo khẩu trang.
Loading...