Nhiều công nhân ở Đức đối mặt với nguy cơ mất việc

Nhiều công nhân ở Đức đối mặt với nguy cơ mất việc Nhiều công nhân ở Đức đối mặt với nguy cơ mất việc
VOV.VN - Theo báo cáo của Welt, gần 100.000 việc làm liên quan đến xe hơi phải đối mặt với khó khăn do Covid-19 và do tác động của nó đến nền công nghiệp.

Nhu cầu về xe cộ ở Đức giảm sút do đất nước đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 và theo chuyên gia thị trường xe hơi Ferdinand Dudenhöffer, năng lực sản xuất có thể bị ảnh hưởng lớn, có khả năng dẫn đến vượt quá 1,3 triệu xe.

Sản lượng xe tại Đức năm nay dự kiến giảm xuống còn 3,8 triệu chiếc so với mức 5,1 triệu chiếc trong năm ngoái. Sự sụt giảm này sẽ sẽ khiến cho 100.000 trên tổng số 830.000 việc làm trong nghành công nghiệp xe hơi của Đức đối mặt với nguy cơ mất việc.

nhieu cong nhan o duc doi mat voi nguy co mat viec hinh 1

“Chúng tôi sẽ phải đối mặt vợi sự sụt giảm sản lượng sản xuất xe hơi tại Đức. 100.000 công việc sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất việc – tương đương với 12% số công việc tại các nhà máy sản xuất và cung cấp” - chuyên gia Dudenhöffer cho biết.

Dudenhöffer đang kêu gọi chính phủ Đức làm nhiều hơn để kích thích nhu cầu mua xe mới, đặc biệt là dòng xe điện và hybrid. Như hiện nay, đất nước đang áp dụng mức trợ cấp lên tới 6.676 USD (tương đương 146 triệu đồng) cho những người mua xe “xanh”, tuy nhiên những biện pháp khác cũng có thể được thực thi.

nhieu cong nhan o duc doi mat voi nguy co mat viec hinh 2

Theo chuyên gia Dudenhöffer: “Ví dụ, các nhà sản xuất có thể cung cấp đăng ký xe giá rẻ, kết hợp với bảo đảm hoàn trả trong trường hợp thất nghiệp. Chỉ các biện pháp mạnh tay được thực thi mới tác động được đến những khách hàng hiện nay trước đại dịch Covid-19, ví dụ với cuộc khủng hoảng khí thải diesel, chuyển đổi sang xe điện”./.

CTV Anh Quân/VOV.VN
Theo Carscoops

Tags :

đại dịch covid-19 Đức thị trường ô tô thị trường ô tô giảm sút
Loading...
Video đang được xem nhiều
MV “DNA” của BTS chính thức cán mốc 1 tỷ lượt xem trên Youtube
VOV.VN -BTS ghi tên mình vào danh sách các nghệ sĩ Hàn Quốc sở hữu MV tỷ views với MV "DNA".