Ngắm nhìn Lamborghini Miura trong “The Italia Job” 1969 được phục chế

Ngắm nhìn Lamborghini Miura trong "The Italia Job" 1969 được phục chế Lamborghini Miura trong The Italia Job 1969 được phục chế
VOV.VN - Sau 50 năm được tìm kiếm trên khắp thế giới, chiếc Miura được dùng trong phim "The Italia Job" đã chính thức lộ diện.
ngam nhin lamborghini miura trong "the italia job" 1969 duoc phuc che  hinh 1
Sau đúng 50 năm sau khi đóng vai chiếc xe cho nhân vật chính của bộ phim "The Italia Job", chiếc Lamborghini Miura có số khung #3586 đã được phục chế lại nguyên bản hoàn toàn bởi bộ phận chuyên chăm sóc những dự án xe cổ của Lamborghini – Polo Storico.
ngam nhin lamborghini miura trong "the italia job" 1969 duoc phuc che  hinh 2
Việc tìm ra và phục chế chiếc Miura đặc biệt, từng được sử dụng trong phim "The Italia Job" là một nỗ lực tuyệt vời của Polo Storico. 
ngam nhin lamborghini miura trong "the italia job" 1969 duoc phuc che  hinh 3
Cả giới sưu tập xe trong suốt những thập niên gần đây đang săn lùng chiếc xe này, chiếc Miura P400 màu cam “Miura Orange” với nội thất đen/trắng được nam tài tử Rossano Brazzi điều khiển trên cung đường đèo Great St Bernard khúc đầu phim.
ngam nhin lamborghini miura trong "the italia job" 1969 duoc phuc che  hinh 4
Chiếc xe bị phá hủy trong phim nhưng chiếc xe thật thì không. Không ai có thể làm như vậy với Miura ở thời điểm đó lẫn bây giờ, nó được coi là một biểu tượng của dòng siêu xe động cơ đặt giữa. Thực tế, Paramount đã sử dụng một chiếc Miura giống hệt đã bị rơi để quay những cảnh quay cho thấy thiệt hại của vụ tai nạn. Chiếc xe thật cũng biến mất sau quá trình quay phim.
ngam nhin lamborghini miura trong "the italia job" 1969 duoc phuc che  hinh 5
Sau khi nhận ra chiếc xe thật đã không bị phá hủy trong quá trình quay phim một thời gian ngắn sau khi bộ phim được công chiếu, những tay sưu tập xe đã lùng sục khắp thế giới để hòng tìm được chiếc xe này trong suốt năm thập kỷ. Một số người đã tự tuyên bố rằng họ sở hữu chính chiếc xe này, nhưng thực sự không phải. Đến nay, chiếc xe thật cùng vị chủ nhân vô cùng kín tiếng đã cất giữ nó trong suốt 50 năm qua đã lộ diện khi ông gửi chiếc xe đến Lamborghini Polo Storio.
ngam nhin lamborghini miura trong "the italia job" 1969 duoc phuc che  hinh 6

Chiếc Miura P400S đặc biệt này hiện đang thuộc sở hữu của Fritz Kaiser. Từ “The Kaiser Collection of Vaduz” tại Liechtenstein, chiếc xe được gửi đến Sant’Agata Bolognese, nơi mà nó được các chuyên gia trong lĩnh vực phục chế xe cổ của Lamborghini chăm sóc và mang nó lại thời hoàng kim.

ngam nhin lamborghini miura trong "the italia job" 1969 duoc phuc che  hinh 7

Bên cạnh việc phục chế, Lamborghini Polo Storico cũng tích cực trong việc truy tìm nguồn gốc của chiếc xe. Qua việc thu thập ý kiến từ người mê xe và những cựu công nhân nhà máy đặc biệt là Enzo Moruzzi, người đã tận tay giao chiếc Miura này đến trường quay và lái nó qua các cảnh phim, hãng đã chính thức xác nhận chiếc Miura P400 với số khung #3586 chính là chiếc Miura đã được sử dụng trong bộ phim "The Italia Job".

ngam nhin lamborghini miura trong "the italia job" 1969 duoc phuc che  hinh 8
“Lúc đó, một chiếc Miura đã đang ở trong những công đoạn cuối cùng trên dây chuyền, tôi đã thấy nó, chính màu sơn, màu da nội thất và vị trí đặt tay lái giống hệt với phiên bản được dùng để quay tai nạn, nên tôi đã quyết định sử dụng nó cho toàn bộ phim”, Moruzzi nhớ lại.
ngam nhin lamborghini miura trong "the italia job" 1969 duoc phuc che  hinh 9
Sau khi kết thúc quá trình quay phim, chiếc xe được gửi lại nhà máy và sẵn sàng đến tay chủ nhân đầu tiên. Chiếc xe cũng trải qua nhiều đời chủ khác nhau cho tới năm 2018, xe được mua lại bởi Kaiser và được chuyển đến bộ sưu tập tại Liechtenstein. Ông có lẽ là người vui nhất thời điểm hiện tại khi chiếc Miura của mình được chứng nhận là chiếc xe được sử dụng trong bộ phim "The Italia Job", một chiếc xe mà nhiều tay sưu tập xe đã theo đuổi trong suốt nửa thế kỷ qua.

CTV Ngọc Bách/VOV.VN
Theo CarBuzz

Tags :

Lamborghini Miura P400 siêu xe xe cổ
Video đang được xem nhiều
Clip: Đây là lý do Tuấn Anh có tên trong danh sách sơ bộ ĐT Việt Nam
VOV.VN - Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã có tên trong danh sách sơ bộ của ĐT Việt Nam trước trận đấu với Thái Lan ở vòng loại 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.