Mercedes-AMG sẽ sử dụng bộ tăng áp điện

Mercedes-AMG sẽ sử dụng bộ tăng áp điện Mercedes-AMG sẽ sử dụng bộ tăng áp điện trong tương lai
VOV.VN - Trong tương lai, hệ thống tăng áp điện sẽ được Mercedes-AMG sử dụng rộng rãi trên các mẫu xe của hãng xe Đức.

Tobias Moers - Giám đốc điều hành Mercedes-AMG cho biết, những mẫu xe hiệu suất cao thuộc thế hệ tiếp theo của hãng sẽ được trang bị bộ tăng áp điện.

Ông cũng cho biết, chiếc xe thương mại đầu tiên sử dụng công nghệ tăng áp điện này sẽ là hypercar AMG One. "Tăng áp điện sẽ được sử dụng trên nhiều mẫu xe nữa của Mercedes!" - Tobias Moers chia sẻ bên thềm New York Auto Show.

mercedes-amg se su dung bo tang ap dien trong tuong lai hinh 1

Hệ thống tăng áp điện này được cho là có nét tương đồng với hệ thống tăng áp cưỡng bức điện mà hãng đang sử dụng trên các mẫu xe Mercedes - AMG 53. Ở những mẫu xe này, hãng sử dụng bộ nén khí chạy điện nhằm hỗ trợ hệ thống tăng áp khi nó hoạt động ở vòng tua máy thấp, trước khi luồng khí thải đủ mạnh để làm quay bộ tăng áp.

Việc này giúp ích cho động cơ trong việc loại bỏ gần như hoàn toàn hiện tượng trễ mỗi khi bộ tăng áp bắt đầu hoạt động.

mercedes-amg se su dung bo tang ap dien trong tuong lai hinh 2

Thông tin chi tiết về động cơ tăng áp điện mới của AMG vẫn còn hạn chế, nhưng Tobias Moers - Giám đốc điều hành Mercedes-AMG chia sẻ rằng, họ sẽ không chỉ loại bỏ độ trễ turbo mà còn có thể tạo ra năng lượng sẽ sử dụng lại trong động cơ.

Theo Tobias Moers: "Bạn sẽ có 80 kW, nhưng bạn lại không cần chừng đó năng lượng chỉ để quay bộ tăng áp. Thay vào đó, số năng lượng này sẽ được dùng để thu hồi năng lượng bị mất của động cơ".

mercedes-amg se su dung bo tang ap dien trong tuong lai hinh 3

Tuy nhiên, ông Moers lại không cho biết mẫu xe nào của hãng sẽ được áp dụng hệ thống tăng áp điện sau hypercar AMG One. Trong tương lai, gần như tất cả những mẫu xe của Mercedes-AMG sẽ được trang bị hệ thống tiên tiến này./.

CTV Ngọc Bách/VOV.VN
Theo Carscoops

Tags :

Mercedes xe thể thao xe hiệu suất cao tăng áp Mercedes-AMG sẽ sử dụng bộ tăng áp điện
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Nổ lớn rung chuyển thủ đô Beirut của Lebanon
VOV.VN - Hai vụ nổ lớn làm rung chuyển thủ đô Beirut của Lebanon vào khuya 4/8 (giờ Việt Nam), khiến 73 người chết và hơn 3.700 người bị thương.