Liên minh Nissan - Renault sẵn sàng loại bỏ động cơ Diesel

Liên minh Nissan - Renault sẵn sàng loại bỏ động cơ Diesel Liên minh Nissan - Renault sẵn sàng loại bỏ động cơ Diesel
VOV.VN - Nắm bắt xu thế "chuộng" phương tiện và nhiên liệu xanh trên toàn cầu, Nissan đang từng bước thực hiện kế hoạch "khai trừ" động cơ diesel trên toàn cầu.
Bên cạnh nhu cầu tiêu dùng những sản phẩm thân thiện với môi trường của khách hàng, nhiều nơi trên thế giới đã, đang và sắp ban hành những lệnh cấm nghiêm ngặt trong việc sử dụng động cơ diesel trên phương tiện giao thông. Điều này khiến nhiều nhà sản xuất ô tô chú tâm hơn vào việc phát triển động cơ phù hợp với thị trường.
lien minh nissan va renault san sang loai bo dong co diesel hinh 1

Gần đây, Nissan đã có những động thái đầu tiên trong việc "hưởng ứng" xu hướng mới này của thế giới, bắt đầu với việc ngừng sản xuất toàn bộ những mô hình vận hành bằng động cơ diesel tại thị trường Nhật Bản.

Ngoài ra, châu Âu cũng là một thị trường đáng quan tâm mà Nissan nhắm tới trong kế hoạch "phủ xanh" động cơ của mình. Theo báo cáo mới nhất từ Nikkei, Nissan cho biết, mục tiêu cuối cùng của họ là chấm dứt hoàn toàn việc sản xuất động cơ chạy dầu trên toàn thế giới trong một vài năm tới và tập trung phát triển những giải pháp nhiên liệu thay thế.

lien minh nissan va renault san sang loai bo dong co diesel hinh 2

Dù áp dụng chiến lược tương tự với FCA, Toyota và nhiều tên tuổi lớn khác trong ngành, tuy nhiên, Nissan sẽ không từ bỏ hoàn toàn động cơ dầu đốt bởi hãng xe vẫn cung cấp động cơ chạy diesel tới những mẫu xe thương mại đến từ những thương hiệu khác.

Renault - thương hiệu xe Pháp liên minh với Nissan cũng không nằm trong những cái tên mua lại động cơ diesel này bởi hãng xe dường như cũng có kế hoạch chấm dứt sự phát triển của động cơ dầu.

lien minh nissan va renault san sang loai bo dong co diesel hinh 3

Động thái này của liên minh Renault - Nissan sẽ gây ra không ít ảnh hưởng đến các bên đối tác của họ, trong đó có Mercedes-Benz đang sử dụng phiên bản động cơ diesel dCi 1.5L của Renault trên một vài mô hình.

Ngoài ra, Dacia cũng sẽ buộc phải từ bỏ động cơ dầu và theo đuổi xu hướng sản xuất xe điện trong thời gian tới, theo một vài báo cáo gần đây cho biết. Đáng nói là những nhà sản xuất xe này sẽ không "cô đơn" trên con đường xây dựng chiến lược "động cơ xanh" của mình mà sẽ vẫn nhận được sự hỗ trợ đến từ liên minh thương hiệu có cùng chung một đích đến./.

CTV Linh Dan/VOV.VN
Theo Carscoops
Loading...
Video đang được xem nhiều
Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: HAGL đã từ chối quyền lợi của mình
VOV.VN - Chủ tịch VPF khẳng định việc HAGL không tham dự cuộc họp "giải cứu" V-League 2020 đồng nghĩa rằng đội bóng này đã tự bỏ đi quyền lợi của mình.
Loading...