Lebanon không bắt buộc phải bắt giữ cựu Giám đốc điều hành của Nissan

Lebanon không bắt buộc phải bắt giữ cựu Giám đốc điều hành của Nissan Các vấn đề mà Interpol muốn thông báo cho Lebanon về Carlos Ghosn
VOV.VN - Bộ trưởng Tư pháp Lebanon Albert Serhan cho biết, đề nghị quốc gia này trao trả cựu Giám đốc điều hành của Nissan cho Nhật Bản khó có thể thực hiện.

Mới đây, Interpol đã đưa ra một thông báo truy nã cho cựu Giám đốc điều hành của Nissan, Carlos Ghosn sau khi một nguồn tin cho biết rằng ông này đã được bảo lãnh tại Nhật Bản và trốn sang Lebanon .

Associated Press báo cáo rằng "thông báo đỏ" do Interpol ban hành là một yêu cầu không ràng buộc đối với các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới rằng họ đang tìm kiếm và bắt giữ tạm thời một "kẻ chạy trốn". Tuy nhiên, "thông báo đỏ" không phải là lệnh bắt giữ và Lebanon không bắt buộc phải bắt giữ Ghosn.

lebanon khong bat buoc phai bat giu cuu giam doc dieu hanh cua nissan hinh 1
cựu Giám đốc điều hành của Nissan, Carlos Ghosn 

Trong lần nói chuyện gần đây với giới truyền thông, Bộ trưởng Tư pháp Lebanon Albert Serhan cho biết, Lebanon sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình trong vụ kiện. Tuy nhiên, Serhan xác nhận rằng Ghosn đã nhập cảnh bằng hộ chiếu hợp pháp và dường như đề nghị quốc gia này trao trả Ghosn cho Nhật Bản khó có thể thực hiện.

Ghosn đến Lebanon vào thứ Hai sau khi đi qua Thổ Nhĩ Kỳ bằng máy bay riêng. Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ rằng họ đã thực hiện một vài vụ bắt giữ vào hôm thứ Năm như một phần của cuộc điều tra về việc Ghosn có thể dễ dàng đi qua đất nước này như thế nào.

lebanon khong bat buoc phai bat giu cuu giam doc dieu hanh cua nissan hinh 2
Bộ trưởng Tư pháp Lebanon Albert Serhan cho biết, đề nghị quốc gia này trao trả cựu Giám đốc điều hành của Nissan cho Nhật Bản khó có thể thực hiện.

Và trong một tuyên bố gần đây, Ghosn phủ nhận các báo cáo rằng gia đình anh đã giúp anh chạy trốn khỏi Nhật Bản. "Một số cáo buộc trên các phương tiện truyền thông rằng vợ tôi Carole và các thành viên khác trong gia đình tôi đã giúp sức trong việc tôi rời Nhật Bản là sai hoàn toàn. Tôi một mình thực hiện. Gia đình tôi không có vai trò gì", Ghosn nói.

Ghosn giữ hộ chiếu Lebanon, Pháp và Brazil và như là một phần của điều kiện bảo lãnh tại Nhật Bản, ông ta đã buộc phải giao hộ chiếu cho đội pháp lý của mình. Làm thế nào để ông ta thoát khỏi Nhật Bản vẫn còn là một bí ẩn, mặc dù chính quyền Lebanon tuyên bố ông ta vào nước này bằng hộ chiếu Pháp.

"Ghosn đến Lebanon như mọi công dân bình thường. Chính quyền Lebanon cũng không có cáo buộc về an ninh hoặc tư pháp chống lại ông. Ông ta vào biên giới như bất kỳ người Lebanon nào khác bằng hộ chiếu hợp pháp", ông Ser Serhan nói./.

CTV Hiếu Nguyễn/VOV.VN
Theo Carscoops

Tags :

Interpol Nissan Carlos Ghosn Lebanon cựu Giám đốc điều hành của Nissan
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Cách tấn công con mồi kỳ lạ của diều ăn rắn
VOV.VN - Trong đoạn video, diều ăn rắn dùng chân để đạp con rắn giả. Cách tấn công này được xem là độc nhất vô nhị trong thế giới động vật.