Kỹ sư Bugatti giải thích về những nâng cấp của Chiron Pur Sport

Kỹ sư Bugatti giải thích về những nâng cấp của Chiron Pur Sport Kỹ sư Bugatti giải thích về những nâng cấp của Chiron Pur Sport
VOV.VN - Bugatti Chiron Pur Sport được trang bị động cơ W16, tăng áp kép, dung tích 8.0 lít có thể tạo ra công suất 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm
ky su bugatti giai thich ve nhung nang cap cua chiron pur sport hinh 1
Sản xuất một chiếc xe hơi là một chuyện, nhưng để chế tạo một siêu xe như Bugatti Chiron lại là một vấn đề hoàn toàn khác, vì nó phải hội tụ được tất cả các ưu điểm từ đường đua đến đường trường.
ky su bugatti giai thich ve nhung nang cap cua chiron pur sport hinh 2
Sự phát triển của Chiron đã kết thúc vào năm 2016 sau sự kiện ra mắt tại Geneva Motor Show. 
ky su bugatti giai thich ve nhung nang cap cua chiron pur sport hinh 3
Tuy nhiên, từ đó công ty Pháp đã mở rộng dòng sản phẩm của họ với một số sản phẩm khác bao gồm Chiron Pur Sport mới - một mẫu xe được tập trung đến trải nghiệm lái hơn so với mẫu 'Chiron' thông thường.
ky su bugatti giai thich ve nhung nang cap cua chiron pur sport hinh 4
Các kỹ sư của Bugatti thường hay lấy mục tiêu là đường đua Nurburgring hoặc Nardo cho việc nâng cấp của họ, nhưng lần sửa đổi này, họ đã chọn đường đua Bilster Berg - 19 lượt khúc cua, 44 đoạn dốc lên xuống và dài 4,2 km. 
ky su bugatti giai thich ve nhung nang cap cua chiron pur sport hinh 5
Sau nhiều tuần phải dừng lại do đại dịch Covid-19, Sven Bohnhorst - kỹ sư của Bugatti chịu trách nhiệm thiết lập khung gầm cùng với các đồng nghiệp của mình đã mang chiếc xe tới đây để chạy thử nghiệm.
ky su bugatti giai thich ve nhung nang cap cua chiron pur sport hinh 6
Công việc của họ bao gồm một vòng khởi động, tiếp theo là hai vòng nhanh và một vòng "hạ nhiệt". Ngoài ra, các kỹ sư cũng cần phải chú ý đến rất nhiều thứ từ khả năng xử lý đến tay lái, giảm xóc, lực kéo, tốc độ lò xo, thanh chống lật, lốp xe...
ky su bugatti giai thich ve nhung nang cap cua chiron pur sport hinh 7
Bohnhorst cho biết, Chiron Pur Sport rất dễ điều khiển cũng nhờ vào sự tương tác của các thiết lập tỉ mỉ, chính xác được phối hợp với hệ thống điều khiển điện tử để ngăn chặn mọi tình huống bất ngờ.
ky su bugatti giai thich ve nhung nang cap cua chiron pur sport hinh 8
 Điều này tạo nên khả năng xử lý tự nhiên, mạnh mẽ của xe.
ky su bugatti giai thich ve nhung nang cap cua chiron pur sport hinh 9
Mẫu xe chỉ được sản xuất giới hạn 60 đơn vị, mỗi chiếc sẽ có mức giá khoảng 3 triệu Euro (khoảng 78 tỷ đồng) chưa bao gồm thuế; có thể nói Chiron Pur Sport là biến thể nhẹ hơn, khí động học hơn của Chiron.
ky su bugatti giai thich ve nhung nang cap cua chiron pur sport hinh 10
 Chiếc xe được trang bị động cơ W16, tăng áp kép, dung tích 8.0 lít có thể tạo ra công suất 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm; đi kèm với hộp số được hiệu chỉnh lại có tốc độ vòng tua cao hơn 200 vòng/phút, ở mức 6.900 vòng/phút./


CTV Hiếu Nguyễn/VOV.VN
Theo Carscoops

Tags :

Bugatti Chiron Pur Sport quá trình nâng cấp Bugatti Chiron Pur Sport siêu xe giá xe Bugatti Chiron Pur Sport
Loading...
Video đang được xem nhiều
Tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn - Tài năng nổi bật của U22 Việt Nam
VOV.VN - Màn trình diễn ấn tượng trong màu áo Quảng Nam giúp tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn được HLV Park Hang Seo triệu tập lên U22 Việt Nam.