Khám phá động cơ Skyactive-X mới lần đầu xuất hiện trên Mazda3

Khám phá động cơ Skyactive-X mới lần đầu xuất hiện trên Mazda3 Khám phá động cơ Skyactive-X mới lần đầu xuất hiện trên Mazda3
VOV.VN - Một năm sau khi những thông tin đầu tiên về động cơ Skyactiv-X bị rò rỉ, cuối cùng Mazda cũng đã công nhận lần đầu ra mắt của động cơ này.
kham pha dong co skyactive-x moi lan dau xuat hien tren mazda3 hinh 1
Một đại lý Mazda ở Slovakia đã để lộ thông tin về động cơ Skyactiv-X trên ấn phẩm quảng cáo. Theo đó, động cơ này sẽ có sẵn trên Mazda3 2019, đi kèm là hệ dẫn động AWD và hộp số sàn.
kham pha dong co skyactive-x moi lan dau xuat hien tren mazda3 hinh 2
Theo ấn phẩm đó, động cơ Skyactiv-X trên Mazda3 2019 sẽ sản sinh công suất ít nhất là 178 mã lực và mô-men xoắn 222 Nm. Tại mỗi thị trường khác nhau, động cơ có thể được tinh chỉnh cho ra sức mạnh khác nhau.
kham pha dong co skyactive-x moi lan dau xuat hien tren mazda3 hinh 3
Tại Slovakia, động cơ Skyactiv-X được trang bị trên 2 phiên bản cao cấp nhất của Mazda3 2019 là GT và GT Plus. Cả 2 phiên bản này sẽ đi kèm với cả hộp số sàn hoặc hộp số tự động. 
kham pha dong co skyactive-x moi lan dau xuat hien tren mazda3 hinh 4
Động cơ Skyactiv-X hoạt động dựa trên quy trình đốt cháy nhiên liệu có tên Spark Ignition Compression Ignition (hay còn gọi là khởi động kiểm soát đánh lửa). Ở động cơ này, một lượng lớn không khí được đẩy vào buồng đốt thông qua bộ siêu nạp và được nén lại nhờ piston đặc biệt.
kham pha dong co skyactive-x moi lan dau xuat hien tren mazda3 hinh 5
Bên cạnh động cơ mới, Mazda3 2019 vẫn có phiên bản dùng động cơ Skyactiv-G hút khí tự nhiên 4 xy-lanh 2.5L cho công suất 186 mã lực.
kham pha dong co skyactive-x moi lan dau xuat hien tren mazda3 hinh 6
Mazda3 2019 thuộc thế hệ thứ 4, ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2018. Khi đó, Mazda úp mở khả năng mẫu xe hạng C này sẽ sở hữu động cơ hoàn toàn mới mang tên Skyactiv-X.
kham pha dong co skyactive-x moi lan dau xuat hien tren mazda3 hinh 7
Tại Slovakia, Mazda3 2019 sẽ có giá từ 26.263 USD cho phiên bản sử dụng hệ dẫn động FWD và hộp số sàn. 
kham pha dong co skyactive-x moi lan dau xuat hien tren mazda3 hinh 8
Phiên bản sử dụng hệ dẫn động AWD và hộp số tự động sẽ có giá khoảng 33.171 USD.
CTV Ngọc Bách/VOV.VN
Theo Motor1

Tags :

Mazda Mazda3 Skyactiv X Mazda3 Skyactive-X giá xe mazda3
Video đang được xem nhiều
Điều gì đã xảy ra vào ngày khủng long tuyệt chủng?
VOV.VN - Đó có thể là một chấn động tương đương 10 tỷ quả bom nguyên tử, điều đã tạo ra Hố Chicxulub bên dưới bán đảo Yucatan ở Mexico.