Gần 60.000 mẫu SUV Macan và Cayenne sẽ bị triệu hồi

Gần 60.000 mẫu SUV Macan và Cayenne sẽ bị triệu hồi Porsche Macan Diesel
VOV.VN - Gần 60.000 mẫu SUV Macan và Cayenne sử dụng động cơ diesel sẽ bị triệu hồi tại châu Âu vì có phần mềm liên quan tới vụ bê bối Dieselgate.

Bộ điều khiển phương tiện Đức KBA đã tìm thấy những bất thường phần mềm có liên quan tới vụ bê bối Dieselgate trong 2 mẫu SUV Macan và Cayenne sử dụng động cơ diesel.

2 mẫu xe này sử dụng động cơ được phát triển bởi Audi - V6 3.0 lít và V8 2.2 lít. Hai động cơ này bị phát hiện chứa phần mềm có thể giảm kiểm soát phát thải khí nitơ oxit (N2O), theo Bloomberg đưa tin.

gan 60000 mau suv macan va cayenne se bi trieu hoi  hinh 1
Bộ điều khiển phương tiện Đức KBA đã tìm thấy những bất thường phần mềm có liên quan tới vụ bê bối Dieselgate trong 2 mẫu SUV Macan và Cayenne sử dụng động cơ diesel.

Việc triệu hồi ảnh hưởng tới 52.831 mẫu Macan sử dụng động cơ V6 3.0 lít, và 6.755 mẫu Cayenne sử dụng động cơ V8 4.2 lít, đánh dấu bước lùi mới nhất trong bê bối Dieselgate của VW. Tuần trước, Audi đã ngừng giao hàng các mẫu A6 và A7 sử dụng động cơ diesel V6 3.0 lít.

Porsche đã thông báo với các nhà chức trách Đức trong tháng 2/2018 về những “bất thường” tìm thấy trong quá trình kiểm tra phát thải. Hãng cho biết sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm với khách hàng, các đại lý sẽ liên hệ với khách sau khi động cơ được sửa chữa dưới sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền.

gan 60000 mau suv macan va cayenne se bi trieu hoi  hinh 2
Việc thu hồi ảnh hưởng tới 52.831 mẫu Macan sử dụng động cơ V6 3.0 lít, và 6755 mẫu Cayenne sử dụng động cơ V8 4.2 lít, đánh dấu bước lùi mới nhất trong bê bối Dieselgate của VW.

Porsche cho biết: “Bên cạnh các giải pháp kỹ thuật, Porsche sẽ độc lập tiếp tục tiến hành kiểm tra nội bộ sản phẩm và tối ưu hóa dựa trên những gì chúng tôi tìm ra”.

Hiện tại, cả 2 mẫu Macan S Diesel và Cayenne S Diesel đều không bán ra trên thị trường. Macan S Diesel đã bị khai tử đầu năm nay cùng với Panamera Diesel vì doanh số thấp, còn Cayenne Diesel phiên bản mới phải tới năm sau mới ra mắt./.

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN
Theo Carscoops
Loading...
Video đang được xem nhiều
Cuộc đua vô địch V-League 2020: Sự hấp dẫn…giả tạo?
VOV.VN - Ngôi đầu liên tục đổi chủ qua mỗi vòng đấu, V-League 2020 đang cho thấy sực cạnh tranh khốc liệt, nhưng nó có thực sự hấp dẫn như người ta tưởng?.