Ford và FCA xác nhận có thêm nhân viên tử vong vì Covid-19

Ford và FCA xác nhận có thêm nhân viên tử vong vì Covid-19 Covid-19
VOV.VN - Ford tiết lộ đã có nhân viên thứ 5 tử vong vì Covid-19, trong khi tại Fiat Chrysler Automobiles (FCA) số nhân viên tử vong là 8 người.

Ford đã xác nhận tin tức trong một email nội bộ gửi nhân viên vào thứ Năm, hãng cho biết, nhân viên này làm việc tại Nhà máy Truyền tải Livonia, nơi chế tạo hơn 50% hệ truyền động cho các mẫu xe của Ford.

Những trường hợp tử vong có liên quan tới Covid-19 khác được xác nhận bởi Ford trong những tuần gần đây bao gồm một người từ Trung tâm Dữ liệu Ford tại Dearborn, một người từ Nhà máy Sản xuất đa dạng Dearborn, một người từ Dearborn Stamping, và một người từ Nhà máy Lắp ráp Michigan tại Wayne.

ford va fca xac nhan co them nhan vien tu vong vi covid 19 hinh 1
 

Quản lý nhà máy Bob Groden viết trong lá thư gửi tới nhân viên: “Tôi chia sẻ thông tin này với các bạn cùng một trái tim nặng trĩu. Với chúng tôi, không có gì quan trọng hơn sự an toàn và phúc lợi của lực lượng lao động. Ngày cuối cùng người nhân viên này làm việc là ngày 18/3, vì vậy thời hạn cách ly đã qua. Nếu bạn đang gặp phải các triệu chứng của Covid-19, bao gồm sốt từ 38 độ trở lên, ho hoặc khó thở, hãy liên hệ với dịch vụ cung cấp y tế”.

Tại FCA, công đoàn công nhân United Auto Workers xác nhận hôm thứ Năm rằng, một nhân viên làm việc tại Trung tâm phân phối phụ tùng quốc gia Mopar ở bộ phận đóng gói đã tử vong sau khi được chẩn đoán mắc Covid-19.

Đây là nhân viên thứ 2 của FCA tử vong tại trung Tâm phân phối phụ tùng quốc gia Mopar, và là nhân viên thứ 8 của FCA tử vong, The Detroit Free Press đưa tin.

“Với sự tôn trọng quyền riêng tư của các gia đình và những người bị ảnh hưởng bởi tình huống này, chúng tôi từ chối đưa ra bình luận”, Jodi Tinson, người phát ngôn của FCA nói trong một tuyên bố./.

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN
Theo Carscoops

Tags :

Covid-19 Ford công nhân tử vong vì covid-19 công nhân ford tử vong đại dịch
Loading...
Video đang được xem nhiều
Clip: Cây phượng đổ đè 18 học sinh ở TPHCM trong 5 giây
Cây phượng bị đổ xuống rất nhanh, chỉ trong vòng 5 giây, đè lên gần 20 học sinh trước sự chứng kiến của rất đông phụ huynh lẫn học sinh.