Ford sẽ chưa mở cửa nhà máy trở lại vào cuối 3/2020

Ford sẽ chưa mở cửa nhà máy trở lại vào cuối 3/2020 Ford sẽ đóng cửa nhà máy cho đến cuối tháng 3
VOV.VN - Ford thông báo rằng, họ sẽ không mở cửa trở lại các nhà máy tại Bắc Mỹ vào ngày 30/3 như dự kiến do diễn biến khó lường của dịch Covid-19.

“Chúng tôi đang đánh giá các lựa chọn và đang làm việc với các lãnh đạo công đoàn bao gồm United Auto Workers and Unifor về thời điểm tối ưu để trở lại sản xuất. Trong đó, giữ sức khỏe cho đội ngũ nhân viên là điều được chúng tôi ưu tiên” - ông Kumar Galhotra – Chủ tịch của Ford Bắc Mỹ tuyên bố.

Ford ban đầu đã đóng cửa các nhà máy của mình ở Mỹ, Canada và Mexico vào ngày 18/3 sau khi chịu áp lực từ UAW, nơi kêu gọi bảo vệ khỏi đại dịch. Công ty cho biết, họ sẽ hợp tác chặt chẽ với UAW trong những tuần tới để khởi động lại các nhà máy và cố gắng tìm các giao thức và quy trình bổ sung để giúp ngăn chặn sự lây lan của virus.

ford se chua mo cua nha may tro lai vao cuoi 3/2020 hinh 1
Các nhà máy của Ford  tại Bắc Mỹ sẽ chưa mở cửa trở lại vào ngày 30/3/2020.

General Motors đã đóng cửa các nhà máy của họ đến 30/3 và cho biết sẽ đánh giá tình tình một tuần sau đó.

Ông David Barnas, - người phát ngôn của GM cho biết: “Như chúng tôi đã thông báo vào tuần trước, việc đình chỉ sẽ kéo dài đến ít nhất đến ngày 30/3. Tình hình sản xuất sẽ được đánh giá lại hàng tuần".

Fiat Chrysler cũng đã ngừng hoạt động tại các nhà máy của mình trên khắp Bắc Mỹ cho đến cuối tháng 3/2020 và cho biết họ sẽ đánh giá lại tình hình vào giai đoạn cuối của quá trình. Công ty chưa sẵn sàng để bình luận về kế hoạch mở cửa trở lại.

Nghiên cứu mới đây từ HIS Markit trước đây đã phát hiện rằng các hoạt động đóng cửa có thể làm giảm sản lượng xe toàn cầu hơn 1,4 triêu chiếc, ngay lập tức tạo ra một cuộc khủng hoảng tiền mặt cho các nhà sản xuất xe hơi. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ ràng rằng liệu việc sản xuất có được tiếp tục sau những lần đóng cửa ban đầu này hay không, IHS Markit cho biết./.

CTV Anh Quân/VOV.VN
Theo CNBC

Tags :

Ford Ford đóng cửa nhà máy hết tháng 3 Ford đóng cửa nhà máy đóng cửa nhà máy ô tô Covid-19
Loading...
Video đang được xem nhiều
Giảm 50% lệ phí trước bạ, liệu ô tô nội có giảm giá?
VOV.VN - Chính thức giảm 50% phí trước bạ cho ôtô nội địa; 5 tháng, cả nước có 48.600 doanh nghiệp ngừng hoạt động… là tin tức kinh tế nổi bật 24h qua.