Ferrari tiếp tục tăng trưởng doanh số trong Q1/2019

Ferrari tiếp tục tăng trưởng doanh số trong Q1/2019 Ferrari tiếp tục tăng trưởng doanh số trong Q1/2019
VOV.VN - Sau một năm 2018 đầy thành công, Qúy I năm 2019 của hãng siêu xe đến từ Italia lại có dấu hiệu tăng trưởng vượt bậc.

Với việc thế giới ngày càng có nhiều doanh nhân trở thành triệu phú, tỷ phú, doanh số của những thương hiệu xa xỉ ngày càng tăng. Siêu xe, xe siêu sang cũng nằm trong phân khúc mặt hàng này, cả Ferrari, Lamborghini, Mclaren hay Rolls-Royce đều sở hữu một năm 2018 với doanh số tăng một cách bất ngờ.

Năm nay, một số hãng xe được dự kiến sẽ có doanh số tiếp tục tăng khi những mẫu xe của họ ngày càng có nhiều người tìm kiếm hơn.

ferrari tiep tuc tang truong doanh so trong quy i nam 2019  hinh 1

Với Ferrari, mặc dù chiếc crossover Purosangue - chiếc xe đánh vào phân khúc đang "hot" nhất thị trường vẫn chưa ra mắt, nhưng thương hiệu này vẫn có doanh số tăng tốt, cả năm ngoái và Qúy I năm 2019.

Doanh số năm ngoái của hãng chủ yếu được tạo ra do sức hút của mẫu xe V12, năm nay, những chiếc xe V8, đặc biệt là mẫu xe "bình dân" nhất là chiếc xe có đóng góp nhiều nhất vào doanh số.

  • ferrari tiep tuc tang truong doanh so trong quy i nam 2019  hinh 2

Trong Quý I năm 2019, doanh số của hãng tăng 14% so với năm ngoái, được đóng góp phần lớn bởi mẫu siêu xe "giá rẻ" Portofino, mặc dù chiếc Ferrari này có giá trên 200.000 USD.

Ferrari đã bán được 2.610 chiếc, cao hơn 23% so với cùng kỳ năm ngoái (2.128 xe). Tại thị trường Mỹ, doanh số tăng 27% trong khi ở Trung Quốc, Đài Loan và Hong Kong (Trung Quốc), con số này lên đến 79%.

ferrari tiep tuc tang truong doanh so trong quy i nam 2019  hinh 3

Ferrari cho biết, doanh số của hãng tăng mạnh phần lớn là do sự tăng của hai mẫu xe sử dụng động cơ V8 tăng áp (30,6%) và sự tăng nhẹ của xe sử dụng động cơ V12 (4,1%).

ferrari tiep tuc tang truong doanh so trong quy i nam 2019  hinh 4

Ferrari Portofino là mẫu xe bán chạy nhất của hãng, trái ngược với 488 GTB, mẫu xe đã được kết thúc dòng đời với hai bản hiệu suất cao 488 Pista và 488 Pista Spider. Năm nay, mẫu xe kế nhiệm 488 GTB là F8 Tributo sẽ được bán ra toàn cầu./.

CTV Khánh Nguyễn/VOV.VN
Theo CarBuzz

Tags :

siêu xe Ferrari doanh số Ferrari Ferrari tăng trưởng doanh số trong quý I
Loading...
Video đang được xem nhiều
Cửa ngõ Thủ đô vắng vẻ trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng
VOV.VN - Các tuyến giao thông cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội vắng vẻ nhưng người tham gia giao thông lại lộn xộn gây mất ATGT.
Loading...