Ferrari phục chế hàng hiếm 275 GTB Competizione

Ferrari phục chế hàng hiếm 275 GTB Competizione Ferrari phục chế hàng hiếm 275 GTB Competizione
VOV.VN - Xe đua hàng hiếm 275 GTB Competizione mới đây đã được Ferrari Classiche phục chế về nguyên bản.
ferrari phuc che hang hiem 275 gtb competizione hinh 1
Chiếc Ferrari 275 GTB Competizione này được phục chế bởi bộ phận xe cổ của Ferrari mang tên - Ferrari Classiche. Ferrari 275 GTB được coi là mẫu xe có tính biểu tượng thứ hai của Ferrari, chỉ sau huyền thoại 250 GTO.
ferrari phuc che hang hiem 275 gtb competizione hinh 2
Theo một số người may mắn đã sở hữu cả hai mẫu xe đắt giá này, 275 GTB không khác quá nhiều so với phiên bản 250 GTO, nhưng được sản xuất nhiều hơn, và biến thể thuộc hàng độc nhất của dòng xe này phải kể đến là 275 GTB Competizione.
ferrari phuc che hang hiem 275 gtb competizione hinh 3
Với phiên bản Competizione, Ferrari chỉ sản xuất 12 chiếc và chiếc xe vừa được phục chế này đã được hãng siêu xe có trụ sở tại Maranello hoàn thành đúng 4 ngày trước giải đua Le Mans 24h năm ấy với Ecurie Francorchamps sau vô-lăng.
ferrari phuc che hang hiem 275 gtb competizione hinh 4
Ở cuộc đua này, chiếc xe đã cán đích vị trí thứ 2 trong phân khúc, chiếc 275 Competizione này cũng từng giành chiến thắng chặng đua leo đồi tại Mont Venoux trước khi gặp tai nạn tại Nurburgring.
ferrari phuc che hang hiem 275 gtb competizione hinh 5
Chiếc xe đã từng được đối tác sản xuất lâu năm của Ferrari, Scaglietti sửa chữa lại ngay sau tai nạn đó, nhưng đó cũng không phải là lần cuối cùng chiếc xe này được làm lại.
ferrari phuc che hang hiem 275 gtb competizione hinh 6
Trong suốt những năm sau đó, chiếc Ferrari 275 GTB Competizione này đã được sơn lại thành màu đỏ, rồi sau đó lại sơn lại với màu bạc trước khi được phục chế về nguyên bản bởi bộ phận Classiche của Ferrari.
ferrari phuc che hang hiem 275 gtb competizione hinh 7
Với 12 chiếc được chế tạo, giá trị của Ferrari 275 GTB/C không ngừng tăng theo năm tháng, giống với những chiếc Ferrari được sản xuất vào những năm giữa thế kỷ trước.
CTV Ngọc Bách/VOV.VN
Theo CarBuzz

Tags :

Ferrari siêu xe xe đua Ferrari 275 GTB Competizione 275 GTB Competizione
Loading...
Video đang được xem nhiều
Chốt kiểm dịch ở Hải Phòng hiểu sai chỉ đạo, xe tải chở hàng phải quay đầu
VOV.VN -Chốt kiểm dịch ở Hải Phòng thực hiện sai chỉ thị của Thủ tướng, không cho xe ngoại tỉnh vào TP khiến các xe tải chở hàng hóa quay đầu về.
Loading...