Covid-19 khiến doanh thu ô tô tại Trung Quốc “điêu đứng”

Covid-19 khiến doanh thu ô tô tại Trung Quốc "điêu đứng" Virus Corona làm doanh thu ô tô tại Trung Quốc “điêu đứng”
VOV.VN - Theo báo cáo của CNN Business, Trung Quốc bắt đầu cảm nhận được sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ virus corona (Covid-19) đến nền công nghiệp ô tô.

Theo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô của Trung Quốc, các nhà sản xuất ô tô tại nước này đã bán ít hơn 2 triệu xe trên cả nước vào tháng trước, giảm 18% so với tháng 1/2019.

Nhóm công nghiệp này tuyên bố rằng, virus corona (Covid-19) là một trong những nguyên nhân chính của sự sụt giảm doanh số vào tháng 1/2020 và cảnh báo rằng sự suy giảm sẽ còn nghiêm trọng hơn vào tháng Hai.

virus covid-19 khien doanh thu o to tai trung quoc "dieu dung" hinh 1
Doanh số của thị trường ô tô Trung Quốc trong tháng 1/2020 đã sụt giảm tới 18% so với cùng kỳ năm 2019.

Dịch bệnh do virus corona sẽ gây ra một cú sốc rất lớn cho ngành công nghiệp xe hơi và các tác động sẽ tồi tệ hơn so với dịch SARS năm 2003. Thế giới từng chứng kiến sự tăng trưởng của doanh số bán xe hơi ở nước này chậm chạp đến 13% vào tháng 4/2003 và 8% trong tháng 4/2003.

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô của Trung Quốc cho biết, virus corona sẽ phá vỡ chuỗi cung ứng tự động của đất nước và có hiệu ứng "bươm bướm" trên nền công nghiệp xe hơi toàn cầu.

Hàng chục nhà máy trên khắp Trung Quốc đã bị đóng cửa trong những tuần gần đây và trong khi một số đã bắt đầu mở lại; Hiệp hội ô tô tiết lộ rằng, chỉ 59 trong số 183 nhà máy sãn xuất ô tô ở Trung Quốc tiếp tục sản xuất vào tuần này./.

CTV Tuấn Ngọc/VOV.VN
Theo Paultan

Tags :

virus corona trung quốc virus Covid-19 nền công nghiệp ô tô trung quốc corona
Loading...
Video đang được xem nhiều
Ngày đầu cách ly toàn xã hội: Dân Hà Nội vẫn ra đường tập thể dục
VOV.VN - Sáng 1/4, sáng đầu tiên thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày, người dân vẫn ra đường tập thể dục.
Loading...