Clip: Tổng thống Mỹ Donald Trump được hộ tống bằng trực thăng và siêu xe

Clip: Tổng thống Mỹ Donald Trump được hộ tống bằng trực thăng và siêu xe Clip: Tổng thống Mỹ Donald Trump được hộ tống bằng trực thăng và siêu xe
VOV.VN - Trong chuyến công du tại Nhật Bản, Tổng thống Trump luôn được bảo vệ một cách nghiêm ngặt bởi lực lượng an ninh tinh nhuệ và dàn xe "có một không hai".

Vừa qua, trong chuyến công du tại Nhật Bản, sự xuất hiện của Tổng thống Mỹ - Donald Trump nhanh chóng gây chú ý khi được hộ tống bởi một ê kíp hùng hậu cùng những chiếc trực thăng, siêu xe "có một không hai". Đoàn xe hộ tống ông Trump kéo dài, nối đuôi nhau chạy trên phố với số lượng lên đến gần 30 xe.

Nổi bật trong đoàn xe hộ tống của Tổng thống Donald Trump là chiếc limousine Cadillac One hay còn gọi là The Beast (Quái thú). Đây là chiếc xe được thiết kế đặc biệt chuyên dùng để chở Tổng thống Donald Trump. Điều đặc biệt, trong mỗi lần Tổng thống Mỹ sử dụng “The Beast” đều có 2 chiếc giống hệt đi cùng nhau. Trong đó một chiếc chở Tổng thống (Stagecoach) còn một chiếc là xe đóng thế (Spare).

Clip dàn xe hộ tống Tổng thống Trump tại Nhật Bản

Bên cạnh đó còn có những chiếc xe Chevrolet bọc thép đi theo tháp tùng, đảm bảo sự an toàn cho Tổng thống Trump. 

Đoàn xe của hộ tống Tổng thống Trump thường bao gồm: Xe mở đường và dẹp đường (Route Car & Pilot Car); Xe dẹp đường (Pilot Car); Xe dẫn đường (Lead Car); Xe Limousine của Tổng thống (Stagecoach hoặc Spare); Xe an ninh tổng thống (Halfback); Xe tác chiến điện tử (Watchtower); Xe hướng dẫn và xe hậu cần (Control Vehicle & Support Vehicles); Xe chở đội phản ứng nhanh (Hawkeye Renegade); Xe tình báo (ID Car); Xe đặc chủng phát hiện vũ khí hoá học (Classified); Xe van báo chí (Press Vans); Cơ quan truyền thông Nhà Trắng (Roadrunner).; Xe cứu thương (Ambulance); Xe chốt chặn (Rear Guard).

Hiện tại, một đoàn xe tương tự cũng đã có mặt tại Đà Nẵng để chuẩn bị cho việc di chuyển của Tổng thống Donald Trump khi đến tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 do Việt Nam đăng cai./.

Clip dàn xe Tổng thống Trump tại Đà Nẵng:

Gia Linh/VOV.VN
Clip: trh200v1tr,
Loading...
Video đang được xem nhiều
Người dân đổ về, các khu vực test nhanh Covid-19 ở Hà Nội tăng đột biến
VOV.VN - Trong sáng 1/4, người dân đến các khu vực xét nghiệm nhanh Covid -19 ở Hà Nội tăng đột biến so với ngày 31/3.
Loading...