Chevrolet Corvette ZR1 2019 bị triệu hồi vì lỗi túi khí

Chevrolet Corvette ZR1 2019 bị triệu hồi vì lỗi túi khí Chevrolet Corvette ZR1 2019
VOV.VN - Mới đây, General Motors đã đưa ra thông báo triệu hồi những mẫu Chevrolet Corvette ZR1 mới vì gặp lỗi khiến túi khí không bật mở.

AutoNews thông báo chiến dịch an toàn này đã thu hồi gần 500 mẫu ZR1 2019 với lỗi túi khí.

Trích dẫn từ một tài liệu của GM cho biết, mô-đun chuẩn đám cảm biến (SDM) của xe gặp vấn đề. Bộ phận này có thể bị trục trặc nếu gặp phải trường hợp “phanh cực mạnh và tăng tốc kéo dài dưới điều kiện đường xá nhất định”.

chevrolet corvette zr1 2019 bi trieu hoi vi loi tui khi hinh 1
Chevrolet Corvette ZR1 2019 bị triệu hồi vì lỗi túi khí không hoạt động.

GM còn cho biết, “SDM có thể rơi vào trạng thái lỗi và không trở lại hoạt động bình thường cho đến khi pin năng lượng được lấy ra khỏi hệ thống. Trong trạng thái lỗi này, SDM sẽ không thể cảm biến va chạm hay vận hành túi khí khi gặp phải sự cố”, vì vậy nguy cơ bị thương thậm chí tử vong sẽ tăng lên.

Hãng xe ước tính vấn đề này có thể ảnh hưởng tới chỉ 1% trên tổng 498 mẫu xe bị triệu hồi.

Theo Jalopnik, vấn đề này được phát hiện vào cuối tháng 4 bởi các kỹ sư của GM trong 1 sự kiện truyền thông tại Road Atlanta, đồng thời bao gồm một số xe tiền sản xuất.

Cuộc điều tra bắt đầu vào ngày 8/5, chủ sở hữu những chiếc ZR1 có khả năng gặp vấn đề sẽ nhận được thông báo từ hãng xe qua mail, bắt đầu từ 29/6.

Việc sửa chữa sẽ tái thiết lập lại thiết bị và hoàn toàn miễn phí./.

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN
Theo Carscoops
Loading...
Video đang được xem nhiều
Tan chảy cảnh em bé và cún con lim dim ngủ khi nghe bố kể truyện
VOV.VN - Khoảnh khắc ngọt ngào này khiến trái tim bất cứ ai cũng phải tan chảy khi em bé và cún cưng ngoan ngoãn đi vào giấc ngủ sau khi lắng nghe bố kể truyện.