Cắt giảm sản lượng Honda Accord và Civic vì khách hàng thích SUV

Cắt giảm sản lượng Honda Accord và Civic vì khách hàng thích SUV Cắt giảm sản lượng Honda Accord và Civic vì khách hàng thích SUV
VOV.VN - Honda sẽ cắt giảm sản lượng hai mẫu xe Accord và Civic tại thị trường Mỹ người dùng ngày càng có xu hướng chuyển sang các dòng xe SUV.

Honda cho biết, kể từ tháng 8/2019, hãng tạm thời ngừng hoạt động một dây chuyền sản xuất xe tại nhà máy lắp ráp Marysville, Ohio (Mỹ), một phần để chuẩn bị cho các kế hoạch giới thiệu trên thị trường các mẫu xe điện trong tương lai. Dự kiến phải mất đến vài năm, dây chuyền này mới được vận hành trở lại.

cat giam san luong honda accord va civic vi khach hang thich suv hinh 1
Số xe Civic được bàn giao cho người dùng cũng giảm 5% xuống 78.185 chiếc trong năm 2018. (Ảnh: Carscoops)

Dây chuyền bị đóng cửa xuất xưởng khoảng 55.000 phương tiện mỗi năm, chủ yếu là các xe sedan Accord. Honda tiết lộ, một số xe CR-V ở Marysville sẽ được chuyển sang cơ sở khác của hãng ở Greensburg, Indiana. Tại đó, công ty cũng quyết định cắt giảm sản lượng mẫu xe cỡ nhỏ Civic.

Theo Detroit News, động thái của Honda sẽ tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất động cơ và hộp số tại Ohio. Tuy nhiên, đây được đánh giá là bước đi đúng đắn của hãng ôtô Nhật Bản nhằm “thích nghi” với những xu hướng mới trên thị trường.

Các số liệu cho thấy kể từ đầu năm đến tháng 3/2019, lượng tiêu thụ xe Accord tăng 4,6%, nhưng cả năm 2018, doanh số mẫu xe giảm 10%. Số xe Civic được bàn giao cho người dùng cũng giảm 5% xuống 78.185 chiếc trong năm 2018.

Trong khi đó, tính đến cuối tháng 3/2019, số lượng xe CR-V ra khỏi đại lý đạt 87.280 phương tiện, tăng 6,4% so với cùng kỳ. Hiện tại, các dòng xe tải và SUV chiếm gần 70% lượng tiêu thụ xe mới tại Mỹ./.

Bảo Linh/VOV.VN
Theo Detroit News

Tags :

Cắt giảm sản lượng Honda Accord Civic honda giá xe civic
Loading...