Carlos Ghosn chính thức bị Nissan “đá” khỏi Ban Giám đốc

Carlos Ghosn chính thức bị Nissan "đá" khỏi Ban Giám đốc Carlos Ghosn chính thức bị Nissan “đá” khỏi Ban Giám đốc
VOV.VN - Tờ New York Times đưa tin, các cổ đông của Nissan đã bỏ phiếu để loại bỏ Carlos Ghosn khỏi Hội đồng quản trị.

Carlos Ghosn đã bị buộc từ chức Chủ tịch Nissan hồi tháng 11/2018 khi các cáo buộc về việc ông không khai báo đầy đủ những khoản bồi thường được đưa ra. Nhưng tới tận ngày thứ 2 vừa qua, Nissan mới có thể loại Carlos Ghosn khỏi vị trí Giám đốc thông qua một cuộc họp đặc biệt.

Phát biểu trong cuộc họp, Giám đốc điều hành của Nissan, ông Hiroto Saikawa đã xin lỗi về những vấn đề mà hãng gặp phải và đổ trách nhiệm trực tiếp lên ông Ghosn.

“Tôi đã tự hỏi mình nhiều lần rằng tại sao tổ chức không ngăn chặn được hành vi sai trái. Về lý do, tôi tin rằng, là do sự tập trung quyền lực trong tay của một cá nhân trong thời gian dài. Hội đồng quản trị và các thành viên ủy ban điều hành đang cống hiến những nỗ lực của họ cho hiện tại và tương lai của Nissan. Tôi muốn nhờ đến sự hỗ trợ của bạn”- ông Sai Saiawa cho biết.

carlos ghosn chinh thuc bi nissan "da" khoi ban giam doc hinh 1
Carlos Ghosn chính thức bị loại khỏi Ban Giám đốc của Nissan.

Các cổ đông đã bỏ phiếu cho Chủ tịch mới Jean-Dominique Senard của Renault lên thay thế vị trí của Ghosn và giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị của Nissan.

Tháng 1/2019, ông Saikawa đã tuyên bố sẽ chuyển giao quyền lực trong tháng tới sau khi cải cách ban quản trị đứng sau công ty. Tuy nhiên, gần đây ông đã đổi ý và dự định tiếp tục làm Giám đốc điều hành thêm ít nhất 3 năm nữa.

Thông tin về cuộc bỏ phiếu loại bỏ Carlos Ghosn xuất hiện ngay sau khi ông bị bắt lại cuối tuần trước bởi các công tố viên Nhật Bản, cáo buộc ông Ghosn sử dụng một công ty con để tư lợi gần 5 triệu USD.

Carlos Ghosn phủ nhận toàn bộ sai phạm, hiện vợ của ông Ghosn đang cầu cứu sự giúp đỡ cho chồng mình từ chính phủ Pháp./.

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN
Theo Carscoops

Tags :

Carlos Ghosn Nissan Chủ tịch Nissan bị bắt bê bối của Nissan
Loading...
Video đang được xem nhiều
Clip: Bộ đội vất vả phục vụ 472 người cách ly tập trung tại Ninh Bình
VOV.VN - Cán bộ, chiến sĩ tại Trường quân sự Quân đoàn 1 phải làm việc từ sáng sớm đến tối mịt để phục vụ cho hàng trăm người đang cách ly phòng chống Covid-19.
Loading...