Cầm lái dàn xe tiền tỷ Mercedes tại Hà Nội

Cầm lái dàn xe tiền tỷ Mercedes tại Hà Nội Cầm lái dàn xe tiền tỷ Mercedes tại Hà Nội
VOV.VN - Tham dự chương trình Học viện Lái xe an toàn MBDA 2019, mọi người sẽ có cơ hội trải nghiệm các dòng xe của Mercedes: C-Class, E-Class và S-Class...

Vừa qua, tại sân bay Gia Lâm (Hà Nội), Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) tổ chức khóa trải nghiệm Học viện Lái xe an toàn MBDA 2019 (Mercedes-Benz Driving Academy) thường niên lần thứ 16 tại Việt Nam. Năm nay có hơn 30 xe được bố trí để mọi người có thể đăng ký lái thử với nhiều dòng xe của Mercedes-Benz như: C-Class, E-Class và S-Class, GLC... MBDA 2019 diễn ra từ ngày 16 – 20/5 tại sân bay Gia Lâm, Long Biên, Hà Nội.

cam lai dan xe tien ty mercedes tai ha noi hinh 1
Tham gia chương trình người lái sẽ được trải nghiệm nhiều dòng xe của Mercedes.

Bước sang năm thứ 16, Học viện lái xe an toàn Mercedes-Benz (MBDA) 2019 được thực hiện với sự giám sát và hướng dẫn của 10 huấn luyện viên trong và ngoài nước, là các tay đua chuyên nghiệp với nhiều thành tích ở các môn thể thao tốc độ.

Người lái được trải nghiệm các bài tập về khả năng vận hành và cảm giác lái như điều khiển xe trên sa hình hỗn hợp, chạy slalom, phanh khẩn cấp và chuyển làm ở tốc độ cao, drift,…

cam lai dan xe tien ty mercedes tai ha noi hinh 2
MBDA sẽ có các bài tập khác nhau như: Điều khiển xe trên sa hình hỗn hợp, chạy slalom, phanh khẩn cấp và chuyển làm ở tốc độ cao, drift,…

Đặc biệt, MBDA 2019 còn chứng minh sự an toàn của các mẫu xe Mercedes-Benz vào ban đêm với hệ thống chiếu sáng hiện đại, thông minh và các hệ thống hỗ trợ tầm nhìn. Hệ thống này giúp người lái và những phương tiện xung quanh an toàn hơn khi lái xe vào ban đêm.

Cụ thể, hệ thống đèn pha đa tia sáng Multibeam LED Mercedes-Benz phát minh tập hợp 84 bóng LED hiệu suất cao tự động điều chỉnh thích ứng theo điều kiện giao thông và thời tiết.

cam lai dan xe tien ty mercedes tai ha noi hinh 3
MBDA 2019 còn chứng minh sự an toàn của các mẫu xe Mercedes-Benz vào ban đêm với hệ thống chiếu sáng hiện đại..

Từng bóng LED được kiểm soát độc lập nhằm tạo ra luồng sáng chính xác mà không gây chóa cho các phương tiện đi ngược chiều. Đặc biệt, tính năng ULTRA RANGE Highbeam giúp tạo ra cường độ ánh sáng siêu mạnh - tương đương 1 lux – mức cao nhất được cho phép hiện nay. Ngoài ra, tầm chiếu xa của hệ thống đèn Multibeam có thể lên đến 650 m, giúp người lái luôn tự tin kiểm soát cung đường phía trước. Với tính năng Adaptive Highbeam Assist, hệ thống cũng có thể tự điều chỉnh tầm chiếu dựa vào khoảng cách với phương tiện phía trước. 

Kết thúc buổi học MBDA 2019 là lượt trải nghiệm công nghệ Night View Assist Plus (NVAP) sử dụng tia hồng ngoại phát hiện vật cản từ xa 160m khi lái xe trong đêm tối. 

cam lai dan xe tien ty mercedes tai ha noi hinh 4
Công nghệ Night View Assist Plus (NVAP) sử dụng tia hồng ngoại để phát hiện các vật cản.
cam lai dan xe tien ty mercedes tai ha noi hinh 5
 

Với sự hỗ trợ của camera hồng ngoại và các cảm biến, các phương tiện, người đi bộ di chuyển phía trước xe trong phạm vi 160 m sẽ được hiển thị với đồ họa rõ nét cho người lái thông qua hệ thống màn hình điều khiển phía trước. Động vật và chướng ngại vật cỡ lớn cũng có thể được phát hiện và hiển thị trong phạm vi 100 m.

Với tính năng Night View Assist Plus, các đối tượng này sẽ được khoanh vùng, hiển thị hướng di chuyển và nhấp nháy màu đỏ, giúp người lái dễ dàng quan sát và tránh va chạm. Tia hồng ngoại không thể nhìn thấy bằng mắt người nên hệ thống Night View Assist Plus không gây chói mắt cho các phương tiện ngược chiều.

Tuy nhiên, tính năng này chỉ có trên các dòng xe Mercedes-Benz tại Việt Nam, công nghệ này hiện chỉ có ở S450 Luxury và Mercedes-Maybach./.

Huy Phương/VOV.VN

Tags :

Học viện Lái xe an toàn MBDA 2019 Mercedes dàn xe tiền tỷ Học viện Lái xe an toàn Multibeam
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh rắn hổ mang 2 đầu kỳ dị như sinh vật ngoài hành tinh ở Ấn Độ
VOV.VN - Con rắn hổ mang hai đầu này được phát hiện gần thành phố Midnapur của Ấn Độ. Thay vì đánh đuổi nó, người dân địa phương lại cho ăn và bảo vệ nó.
Loading...