BMW bỏ dở việc xây dựng nhà máy tại Nga

BMW bỏ dở việc xây dựng nhà máy tại Nga BMW bỏ dở việc xây dựng nhà máy tại Nga
VOV.VN - BMW sẽ không khởi động nhà máy ở Nga nữa sau khi các cuộc đàm phán về chính sách ưu đãi kinh tế cho nhà máy không thuận lợi.

Theo các thông tin gần đây, BMW sẽ không khởi động nhà máy ở Nga nữa sau khi các cuộc đàm phán với các quan chức chính phủ về các chính sách ưu đãi kinh tế cho nhà máy không thuận lợi.

"Việc xây dựng nhà máy phải khả thi về mặt kinh tế và mang lại lợi ích", ông Stefan Teuchert - CEO của BMW nước Nga cho biết. Bên cạnh đó, "Chúng tôi cần duy trì sự cân bằng hợp lý giữa việc sản xuất nội địa và nhập khẩu", ông cũng chia sẻ với Logistics Automotive.

bmw bo do viec xay dung nha may tai nga hinh 1

Hiện tại, đối tác địa phương của BMW, Avtotor đang chế tạo những chiếc xe 3 và 5-Series, cũng như những chiếc SUV ở Kaliningrad. Trở lại năm 2018, Giám đốc điều hành BMW Harald Krueger nói rằng công ty của ông đang xem xét xây dựng các cơ sở sản xuất của riêng mình ở Nga.

Một phát ngôn viên của BMW nói với Autonews Europe rằng công ty vẫn luôn liên tục xem xét các kết hoạch sản xuất toàn cầu trong dài hạn của mình, nhưng họ đã từ chối bình luận về tin đồn hiện tại.

Phát ngôn viên của BMW cho biết Nga là một thị trường quan trọng đối với Tập đoàn BMW và họ cũng thường xuyên liên lạc với đối tác sản xuất địa phương Avtotor của mình.

Trong khi đó, đối thủ Daimler đã mở một nhà máy của Mercedes-Benz gần Moscow năm ngoái (một sự kiện có sự tham gia của Tổng thống Vladimir Putin) và nó là thương hiệu xa xỉ bán chạy nhất ở Nga vào năm 2019 với doanh số 42.046 chiếc (tăng 11%); trong khi đó, BMW chỉ đứng ở vị trí thứ hai với doanh số 41.520 chiếc, tăng 17%.

Nhà máy của Daimler nằm ở thị trấn Esipovo, cách Moscow 40 km về phía tây bắc, và có thể sản xuất 25.000 xe mỗi năm./.

CTV Hiếu Nguyễn/VOV.VN
Theo Carscoops

Tags :

BMW hình ảnh giá bán xây dựng nhà máy
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: 5 vật thể kỳ lạ nhất thực sự tồn tại trong vũ trụ
VOV.VN - Sao từ, hồ trữ nước khổng lồ, ngôi sao lạnh nhất, hành tinh kim cương và đám mây chứa cồn là 5 vật thể kỳ lạ nhất vũ trụ.
Loading...