Mclaren ra mắt nâng cấp cánh gió sợi carbon cho dòng xe 720S

Mclaren ra mắt nâng cấp cánh gió sợi carbon cho dòng xe 720S Mclaren
VOV.VN - Nhằm làm mới và cung cấp thêm tùy chọn cho dòng xe 720S, Mclaren mới đây đã bán ra rộng rãi cánh gió bằng sợi carbon vốn chỉ có trên 720S MSO.

Ra mắt hơn 3 năm trước tại Geneva Motoshow 2017, Mclaren 720S đã tạo tiếng vang không chỉ nhờ khả năng vận hành ấn tượng mà còn vì thiết kế vô cùng đẹp mắt.

Nhiều phiên bản đặc biệt của xe đã được ra mắt dưới sự can thiệp của Mclaren Special Opertion (MSO) cùng với những chiếc 720S được bộ phận này cá nhân hóa. Khác so với những bộ phận ốp khác trên xe, cánh gió phía sau dưới dạng carbon chỉ có tại MSO, tuy nhiên mới đây, Mclaren cho biết tùy chọn này sẽ có mặt trên cả những chiếc xe không được tùy biến thông qua bộ phận này.

mclaren ra mat nang cap canh gio soi carbon cho dong xe 720s hinh 1

Theo đó, tùy chọn cánh gió chủ động phía sau của Mclaren 720S sẽ bắt đầu có mặt dưới dạng tùy chọn không thông qua MSO dành cho cả hai mẫu xe 720S và 720S Spider. Với những khách hàng đã đặt và sở hữu 720S / 720S Spider trước đây với cánh gió tiêu chuẩn cũng có thể sở hữu tùy chọn này bằng cách đặt hàng và thay thế tại các đại lý Mclaren tại Mỹ.

Khi được trang bị tùy chọn này, phần cánh gió bằng sợi carbon của xe không chỉ giúp ngoại thất trở nên hài hòa hơn với những bộ phận khác như hốc đèn, khuếch tán, cản trước, nắp động cơ bằng sợi carbon.

Thêm vào đó, cánh gió này sẽ giúp chiếc 720S trở nên ổn định và cân bằng hơn ở tốc độ cao cũng như lúc vào cua. Cánh gió chủ động này có khả năng thay đổi vị trí tùy thuộc vào điều kiện vận hành của xe nhằm tăng hiệu quả khí động học.

mclaren ra mat nang cap canh gio soi carbon cho dong xe 720s hinh 2

Tony Joseph, Chủ tịch của McLaren Bắc Mỹ cho biết: "Là những người tiên phong sử dụng sợi carbon trong ngành công nghiệp ô tô có từ năm 1981, sợi carbon là một phần cốt lõi trong DNA của McLaren và đã được sử dụng trên mọi chiếc xe đường mà chúng tôi sản xuất từ năm 1994".

Ngoài khung gầm bằng sợi carbon, vốn là nền tảng của tất cả các siêu xe và xe thể thao của hãng, sợi carbon cũng có thể được sử dụng ở các khu vực khác trên xe. Sợi carbon trực quan không chỉ đẹp mà còn có thể tiết kiệm trọng lượng, rất quan trọng đối với nhiều người khách hàng và những người đam mê ô tô của McLaren.

mclaren ra mat nang cap canh gio soi carbon cho dong xe 720s hinh 3

Hệ thống cảnh gió phía sau bằng sợi carbon sẽ có mặt từ thời điểm này trên những chiếc Mclaren 720S / 720S Spider cũng như trên trang lên cấu hình xe của Mclaren.

Giá bán cho tùy chọn này sẽ ở mức 9.979 USD và sẽ được bảo hành 2 năm, lắp đặt tại chính những đại lý của Mclaren tại thị trường Bắc Mỹ.

mclaren ra mat nang cap canh gio soi carbon cho dong xe 720s hinh 4

Mclaren 720 S sử dụng động cơ V8 tăng áp kép, tên mã MT480T với dung tích 4.0 lít. 720S là mẫu siêu xe đầu tiên của Mclaren sử dụng động cơ này. Công suất mà chiếc xe đạt được là 710 mã lực cùng với 770 Nm mô-men xoắn. Sức mạnh này được truyền đến bánh sau thông qua hộp số ly hợp kép 7 cấp.

Xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,8 giây, 0-200 km/h trong 7,7 giây và đạt vận tốc tối đa lên đến 341 km/h. Giá bán khởi điểm cho mẫu xe này ở mức 285.000 USD cho phiên bản coupe và 305.000 USD cho phiên bản Spider./.

CTV Ngọc Bách/VOV.VN (biên dịch)
Theo CarBuzz

Tags :

mclaren siêu xe độ xe xe thể thao xe sang
Loading...
Video đang được xem nhiều
Thương nhân Trung Quốc được phép nhập cảnh để thu mua vải thiều
VOV.VN - 309 thương nhân Trung Quốc sẽ được phép nhập cảnh đến Lục Ngạn, Bắc Giang để thu mua vải thiều.