CEO Audi bị bắt để điều tra vụ bê bối gian lận khí thải

CEO Audi bị bắt để điều tra vụ bê bối gian lận khí thải CEO Audi bị bắt để điều tra vụ bê bối gian lận khí thải
CEO Audi Rupert Stadler vừa bị bắt ngày 18/6, đây là quan chức cấp cao nhất của Audi (trực thuộc Volkswagen) bị bắt giữ do vụ bê bối khí thải.

CEO Audi Rupert Stadler vừa bị bắt ngày 18/6, đây là quan chức cấp cao nhất của Audi (trực thuộc Volkswagen) cho đến nay bị bắt giữ do vụ bê bối gian lận đo lường khí thải.

Các công tố viên Munich cho biết ông Rupert Stadler, CEO của Audi đã bị bắt giữ vì lo sợ ông có thể cản trở cuộc điều tra vụ bê bối gian lận đo lường khí thải, khiến Volkswagen (VW) rơi vào cuộc khủng hoảng nhân sự cao cấp.

ceo audi bi bat de dieu tra vu be boi gian lan khi thai hinh 1
CEO Audi bị bắt ở Đức để điều tra vụ bê bối khí thải.

Vụ bắt giữ đến vào lúc CEO mới của VW, ông Herbert Diess, đang cố gắng cơ cấu một đội ngũ lãnh đạo mới, bao gồm cả ông Rupert Stadler, và đẩy tăng tốc độ đổi hướng sang xe điện của VW trong bối cảnh bê bối khí thải.

"Vụ bắt giữ CEO Audi là một phần của cuộc điều tra về vấn đề diesel và động cơ Audi", văn phòng công tố Munich cho biết.

Mặc dù Audi và VW đã xác nhận việc bắt giữ ông Rupert Stadler, nhưng khẳng định vẫn có một giả định rằng Stadler vô tội.

VW thừa nhận vào tháng 9 năm 2015 rằng công ty này đã sử dụng phần mềm bất hợp pháp để gian lận đo lường khí thải của Mỹ đối với động cơ diesel, khơi mào cho cuộc khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử của công ty và dẫn đến việc rà soát quy định rộng khắp trong ngành công nghiệp ô tô.

Trước đó vào tháng 5 vừa qua, Mỹ đã đệ đơn truy tố trách nhiệm hình sự đối với cựu CEO VW Martin Winterkorn, nhưng nhiều khả năng ông Martin sẽ không phải đối mặt với việc xét xử của chính quyền Mỹ vì theo quy định, Đức không dẫn độ công dân của mình đến các nước ngoài Liên minh châu Âu.

Các công tố viên Munich cho biết việc bắt giữ Stadler không được thực hiện theo lệnh của chính quyền Mỹ. Stadler đã bị bắt tại nhà của ông ở Ingolstadt vào đầu giờ sáng ngày 18/6.

Vụ bê bối này đã khiến Volkswagen tiêu tốn 25 tỷ USD tiền phạt, bồi thường và mua lại sản phẩm, chủ yếu là ở Mỹ. Volkswagen là nhà sản xuất xe ôtô lớn nhất châu Âu với 12 thương hiệu, trong đó có những cái tên đình đám như Audi, Lamborghini, Bentley.../.

Theo DDDN
Loading...
Video đang được xem nhiều
Màn tắm suối nóng giữa băng giá siêu lạnh ở Viễn Đông Nga mùa đông
VOV.VN - Các du khách rất khoái tới làng Oymyakon ở Viễn Đông Nga, để tắm trong suối nước nóng tại đây giữa tiết trời lạnh giá với băng tuyết đặc trưng.
Loading...