Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vị Thanh bị giáng xuống làm nhân viên

Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vị Thanh bị giáng xuống làm nhân viên Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vị Thanh dùng bằng tốt nghiệp THPT đi mượn
Ông Lê Thành Nhân được bố trí làm nhân viên văn phòng Thành ủy Vị Thanh để có điều kiện đi học bổ túc THCS

Ngày 4/11, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Quốc Khởi, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Vị Thanh (Hậu Giang), cho biết, Tỉnh ủy đã có quyết định bãi nhiệm chức vụ trưởng Ban Tổ chức, Thành ủy viên đối với ông Lê Thành Nhân.

Ông Nhân được bố trí làm nhân viên văn phòng Thành ủy Vị Thanh nhằm tạo điều kiện cho ông Nhân đi học bổ túc THCS.

“Tuần sau, Ban Tổ chức Tỉnh ủy sẽ công bố quyết định này, tôi được phân công phụ trách Ban Tổ chức Thành ủy trong khi chờ Tỉnh ủy phân công người mới”- ông Khởi cho hay.

Trước đó, ông Nhân đã có đơn gửi thường trực Thành ủy Vị Thanh xin từ nhiệm chức vụ trưởng Ban Tổ chức, ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Thành ủy viên và có nguyện vọng được tiếp tục làm việc ở Thành ủy, được tạo điều kiện đi học.

Liên quan đến việc ông Lê Thành Nhân mượn, sử dụng bằng tốt nghiệp THCS của ông Lê Hoàng Nhân để nộp hồ sơ học các lớp 10,11,12 để tham dự kỳ thi tốt nghiệp khóa ngày 3/6/2003 và được cấp bằng tốt nghiệp, Sở Giáo dục và đào tạo TP Cần Thơ đã quyết định thu hồi, hủy bỏ bằng tốt nghiệp THPT của ông Nhân. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang quyết định kỷ luật "cảnh cáo” ông Nhân.

Trước đó, từ năm 1979-1987, ông Nhân đi học tại trường THCS Vị Đông (từ lớp 1 đến lớp 8); năm 1987-1988 chuyển về học lớp 9 tại trường THCS Vị Bình nhưng không được thi tốt nghiệp THCS.

Khoảng năm 1996, do muốn học lớp trung cấp chính trị nên ông Nhân đã mượn bằng tốt nghiệp THCS của bạn học có cùng năm sinh là Lê Hoàng Nhân để làm hồ sơ.

Tiếp đó, ông Nhân học THPT, sau khi tốt nghiệp THPT, ông Nhân theo học Đại học Luật, cao cấp chính trị - hành chính và đều đã tốt nghiệp./.

Theo Tuổi Trẻ
Video đang được xem nhiều
Quân vương bất diệt tập 12 gây sốt với nụ hôn nóng bỏng của Lee Min Ho
VOV.VN -Cặp đôi Lee Min Ho, Kim Go Eun đã có màn tương tác ăn ý trong phân đoạn tình cảm nồng nhiệt ở tập 12 "Quân vương bất diệt" lên sóng tối 23/5.