Thanh tra kỳ thi tuyển ở Bộ Kế hoạch và Đầu tư: 4 bài thi bị sửa điểm

Thanh tra kỳ thi tuyển ở Bộ Kế hoạch và Đầu tư: 4 bài thi bị sửa điểm Thanh tra kỳ thi tuyển ở Bộ Kế hoạch và Đầu tư: 4 bài thi bị sửa điểm
VOV.VN - Kết luận Thanh tra của Bộ Nội vụ chỉ ra 4 trường hợp đã được sửa điểm trong kỳ thi công chức, viên chức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Kết luận Thanh tra mới đây do ông Nguyễn Mạnh Khương - Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ ký đã cho thấy nhiều bất cập trong việc thi tuyển viên chức từ năm 2017 tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Theo đó, năm 2017 Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ủy quyền cho Tổng cục Thống kê tổ chức 1 kỳ thi tuyển công chức, kết quả tuyển dụng được 332 người và tổ chức 1 kỳ xét tuyển công chức đối với những người cam kết tình nguyện làm việc lâu dài tại các địa bàn miền núi, kết quả tuyển được 36 người. 5 đơn vị trực thuộc Bộ trong đó có Tổng cục thống kê tổ chức 5 kỳ tuyển dụng, kết quả tuyển được 64 người.

Kết luận Thanh tra số 502/TB-TTBNV của Bộ Nội vụ.

Kết luận Thanh tra của Bộ Nội vụ chỉ ra: Việc tổ chức kỳ thi thực hiện chưa đúng quy định về: Thời gian nhận hồ sơ, nội dung thông báo tuyển dụng: thời gian thành lập Hội đồng tuyển dụng; số lượng, tiêu chuẩn thành viên Ban giúp việc, bố trí giám thị, phân công các thành viên các Ban giúp việc; đáp án câu hỏi thi.

Đặc biệt liên quan đến việc chấm thi, tổng hợp điểm trong đó có 4 bài thi sửa chữa điểm làm thay đổi kết quả tuyển dụng (trong 4 trường hợp sai lệch kết quả, 1 trường hợp đã thôi việc tháng 1/2018; 3 trường hợp thôi việc tháng 7/2019).

Đối với việc tuyển dụng công chức trong trường hợp đặc biệt và xét tuyển đặc cách viên chức, qua kiểm tra, hồ sơ lãnh đạo cấp Vụ và tương đương còn 4 trường hợp chưa có trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên, 37 trường hợp thuộc Tổng cục Thống kê chưa có chứng chỉ quản lý nhà nước, bồi dưỡng nghiệp vụ ngạch, chức danh nghề nghiệp theo tiêu chuẩn ngạch, chức danh nghề nghiệp đang giữ và 25 trường hợp chưa có chứng chỉ ngoại ngữ C.

Đến nay còn 1 đơn vị trực thuộc Bộ, 4 đơn vị thuộc Tổng cục Thống kê có số lượng phó trưởng phòng và tương đương vượt so với quy định.

Từ kết quả thanh tra nêu trên, Thanh tra Bộ Nội vụ kiến nghị Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư chỉ đạo thực hiện đúng, đầy đủ các quy định của pháp luật về quản lý biên chế công chức; số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập; tuyển dụng, công chức, viên chức; bổ nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý và số lượng cấp phó, chấm dứt số lao động hợp đồng đang làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ tại Văn phòng Bộ Kế hoạch và Đầu tư. 

Kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan để những tồn tại, hạn chế nêu trong Thông báo này để có hình thức xử lý phù hợp./.

Trọng Phú/VOV.VN

Tags :

thi công chức Bộ Nội vụ Bộ Kế hoạch và Đầu tư tuyển dụng công chức sửa điểm thi
Video đang được xem nhiều
Video: Mèo mẹ vừa tha mèo con vừa leo về ngôi nhà ở trên cao
VOV.VN - Mèo vốn thích được nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống, nhưng khi làm mẹ cũng không kém phần chu đáo với những đứa con của mình dù vất vả thế nào.