Quảng Ngãi yêu cầu 4 người đi du học hoàn trả hơn 9 tỷ đồng

Quảng Ngãi yêu cầu 4 người đi du học hoàn trả hơn 9 tỷ đồng Con bốn cán bộ bị thu lại 9 tỷ đồng tiền học thạc sĩ nước ngoài
VOV.VN - Con 4 vị cán bộ lãnh đạo ở địa phương, ban ngành thuộc tỉnh Quảng Ngãi được hỗ trợ đi học ở nước ngoài nhưng không về địa phương làm việc.

Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành các Quyết định buộc 4 cá nhân phải hoàn trả lại số tiền hơn 9 tỷ đồng kinh phí đi đào tạo Thạc sĩ ở nước ngoài.

con 4 lanh dao o quang ngai phai hoan tra hon 9 ty dong tien du hoc hinh 1
Một trong số 4 quyết định của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi về việc thu hồi kinh phí đào tạo.

4 cá nhân này là con của cán bộ lãnh đạo các địa phương, ban ngành thuộc tỉnh Quảng Ngãi.

Trước đó, các cá nhân này được tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ kinh phí cử đi đào tạo Thạc sỹ ở nước ngoài nhưng không về lại địa phương để làm việc như cam kết ban đầu. Số tiền các cá nhân này phải trả lại cho tỉnh Quảng Ngãi gấp đôi kinh phí đã hỗ trợ cho mỗi cá nhân.

Người phải trả lại tiền cao nhất là hơn 3,5 tỷ đồng và thấp nhất là gần 2 tỷ đồng. Mỗi cá nhân phải có trách nhiệm hoàn trả lại tiền cho ngân sách địa phương theo phương án nộp lại trong vòng 2 năm và chia làm 10 lần trả, đến khi đủ số tiền theo yêu cầu.

Chị Nguyễn Thị Minh Hiền, sinh viên Trường Đại học Tài chính – Kế toán Quảng Ngãi bức xúc, việc thu hồi kinh phí đào tạo là đúng theo qui định. Nhưng điều người dân quan tâm nhất tại sao lại có những trường hợp con em của lãnh đạo lại lợi dụng tiền ngân sách như vậy? Có hay không việc ưu ái cho con của cán bộ? Song song với việc thu hồi cũng cần phải có biện pháp chế tài như thế nào để tạo niềm tin trong dân.

Các cá nhân này được ngân sách hỗ trợ đi học theo Đề án Đào tạo trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ và thu hút nhân lực có trình độ cao của UBND tỉnh Quảng Ngãi./.

Vinh Thông/VOV-Miền Trung

Tags :

con lãnh đạo học thạc sĩ nước ngoài tỉnh Quảng Ngãi thu hồi 9 tỷ đồng
Video đang được xem nhiều
Video: Hai chú mèo “đùn đẩy” nhau bát sữa, không ai chịu uống trước
VOV.VN - Chú mèo “thăm dò” bát sữa rồi đẩy qua cho bạn uống trước, nhưng lạ lùng thay, chú mèo còn lại cũng chỉ “thăm dò” rồi đẩy lại cho bạn mình.