Quảng Nam: Con trai Bí thư Tỉnh ủy được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở

Quảng Nam: Con trai Bí thư Tỉnh ủy được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Ông Lê Phước Hoài Bảo (Ảnh: thangbinh.gov.vn)
Sau hơn 5 tháng tiếp nhận chức Phó Giám đốc sở, ông Lê Phước Hoài Bảo, con ông Lê Phước Thanh - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam - vừa được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Sáng 23/9, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam, giữ chức vụ giám đốc sở này.

Ông Lê Phước Hoài Bảo năm nay tròn 30 tuổi (SN 1985), là con ruột của ông Lê Phước Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam.

quang nam con trai bi thu tinh uy duoc bo nhiem giu chuc giam doc so hinh 1
Ông Lê Phước Hoài Bảo (Ảnh: thangbinh.gov.vn)

Đây được xem là trường hợp đảm nhận chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư trẻ nhất ở Quảng Nam và của cả nước từ trước đến nay.

Ông Bảo được bổ nhiệm chức giám đốc sở khiến dư luận khá bất ngờ, bởi cách đây chỉ hơn 5 tháng, ngày 9/4, khi đang là Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình, ông Bảo được Tỉnh ủy Quảng Nam điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Con đường đi lên nắm giữ chức vụ giám đốc sở của ông Bảo được cho là khá thuận lợi. Cách đây hơn 1 năm, vào ngày 26/2/2014, ông Bảo khi đó là Trưởng phòng Xúc tiến đầu tư thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai đã được chính ông Lê Phước Thanh, khi đó là Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ký quyết định điều động đến nhận công tác tại UBND huyện Thăng Bình.

Ngày 14/3/2014, HĐND huyện Thăng Bình khóa X tổ chức kỳ họp thứ 11 (kỳ họp bất thường) để bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2011-2016. Kết quả, ông Lê Phước Hoài Bảo đã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình nhiệm kỳ 2011-2016. Sau đó, ông được điều động giữ chức vụ phó giám đốc sở như đã nói ở trên.

Liên quan đến tình hình nhân sự tỉnh Quảng Nam, mới đây Bộ Chính trị đã có chủ trương đồng ý để ông Lê Phước Thanh thôi chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam. Tuy nhiên, hiện tại tỉnh Quảng Nam vẫn đang tiến hành các bước để làm quy trình nhân sự nên ông Thanh vẫn đang giữ chức bí thư cho đến khi có người thay thế.

Như tin đã đưa, vì lý do sức khỏe, ngày 29/7, ông Lê Phước Thanh đã có đơn gửi Bộ Chính trị xin nghỉ hưu trước tuổi sau 5 tháng giữ trọng trách./.

Theo Tr.Thường/Người lao động
Video đang được xem nhiều
Tạt đầu container, ô tô con bị hất tung sang làn ngược chiều
VOV.VN - Sáng 11/7, ô tô lưu thông trên đường Nguyễn Văn Linh, Hải Phòng, không quan sát tạt đầu xe container và bị hất tung sang làn đường ngược chiều.