Phó Bí thư Đắk Lắk: Nghiêm trị cán bộ mượn, mua bằng để tiến thân

Phó Bí thư Đắk Lắk: Nghiêm trị cán bộ mượn, mua bằng để tiến thân Phó Bí thư Đắk Lắk nói về vụ 2 cán bộ dùng bằng giả để tiến thân
VOV.VN -Từ việc 2 cán bộ dùng bằng cấp 3 không đúng, Tỉnh uỷ Đắk Lắk đã có văn bản đề nghị tất cả các cơ quan rà soát lại hồ sơ cán bộ, công chức.

Ngoài bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo, còn trong hộ khẩu tại phường Tự An khai là Trần Thị Ngọc Thêm) sử dụng bằng cấp 3 và thân phận của chị gái để đi làm và lên chức Trưởng phòng Quản trị (Văn phòng Tỉnh ủy), ở Đắk Lắk vừa phát hiện thêm một trường hợp bà Bùi Thị Thân học hết lớp 11 nhưng nhờ người thân mua bằng cấp 3 để làm hồ sơ, hiện đang giữ chức Phó phòng Hành chính (Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk).

pho bi thu dak lak noi ve vu 2 can bo dung muon va mua bang hinh 1

Nữ Trưởng phòng ở Đắk Lắk dùng bằng cấp của người thân để thăng tiến (ảnh: VTC)

Trao đổi với phóng viên VOV.VN bên hành lang Quốc hội, đại biểu Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk cho biết, Tỉnh uỷ Đắk Lắk đã có văn bản đề nghị tất cả các cơ quan rà soát lại hồ sơ cán bộ, công chức. 

Đến ngày 25/10, các đơn vị phải có kết quả báo cáo với Tỉnh ủy đồng thời tự chịu trách nhiệm về kết quả của mình.

Theo vị Phó Bí thư Tỉnh ủy, việc công chức dùng bằng cấp giả để vào các cơ quan Nhà nước thì phải nghiêm trị. Sự việc này không phải diễn ra mới đây mà cách đây hàng chục năm, khi đó công tác quản lý hồ sơ, quản lý cán bộ chưa được tốt.

Ngoài 47 dân tộc ở Đắk Lắk, hiện nay ở địa phương này còn có sự có mặt của dân cư 63 tỉnh, thành trên cả nước. Chính vì thế, việc thẩm tra, xác minh cán bộ, công chức bây giờ mới được chú ý tốt hơn.

“Thời kỳ trước không làm chặt chẽ lắm, chính vì vậy nhiều người lợi dụng kẽ hở đó để tiến thân. Việc bây giờ cần phải làm là tổ chức rà soát lại toàn bộ một cách nghiêm túc” – ông Y Biêr Niê nhấn mạnh.

Trước đó, vào chiều 23/10, Đảng ủy khối các cơ quan, doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã ký quyết định khai trừ Đảng, buộc thôi việc đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo, còn trong hộ khẩu tại phường Tự An khai là Trần Thị Ngọc Thêm), Trưởng phòng Quản trị (Văn phòng Tỉnh ủy) vì đã "Làm giả hồ sơ để được xét đi học, tiếp nhận, tuyển dụng vào các cơ quan, tổ chức".

Liên quan đến việc bà này sử dụng bằng cấp 3 và thân phận của chị gái để thăng tiến, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng xem xét trách nhiệm của 6 cán bộ liên quan. Những cá nhân này bị kỷ luật hay không sẽ được xem xét sau khi xác minh mức độ liên đới.

Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk cũng ban hành quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bà Bùi Thị Thân, Phó phòng Hành chính (Văn phòng Tỉnh ủy) vì dùng bằng cấp 3 giả. Đồng thời, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng có quyết định cách chức Phó phòng Hành chính đối với bà Thân./.

Kim Anh/VOV.VN

Tags :

cán bộ dùng bằng giả cán bộ dùng bằng cấp 3 giả Đắk Lắk kỷ luật cán bộ bằng giả
Video đang được xem nhiều
Khoảnh khắc cún con nô đùa với gà con “đốn tim” cư dân mạng
VOV.VN - Trong đoạn video, chú chó trắng dễ thương đuổi theo 3 chú gà con, nô đùa và chơi một cách hết sức nhẹ nhàng để không làm đau các bạn gà.