Ông Ngô Văn Tuấn trở lại làm việc tại UBND tỉnh Thanh Hóa

Ông Ngô Văn Tuấn trở lại làm việc tại UBND tỉnh Thanh Hóa Ông Ngô Văn Tuấn trở lại làm việc tại UBND tỉnh Thanh Hóa
VOV.VN - Ông Ngô Văn Tuấn đã được tiếp nhận trở lại làm việc tại Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa.

Như VOV đã đưa về việc cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa – người đã “nâng đỡ không trong sáng” bà Trần Vũ Quỳnh Anh, sau khi được bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng Sở Xây dựng, ông Ngô Văn Tuấn đã có đơn xin chuyển về làm việc tại vị trí cũ do sức ép của dư luận.

Sáng 12/4, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa xác nhận, ông Ngô Văn Tuấn đã được tiếp nhận trở lại làm việc tại Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa.

cuu pho chu tich tinh thanh hoa ngo van tuan tro lai lam viec tai ubnd tinh hinh 1
Ông Ngô Văn Tuấn khi còn đương chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá. Ảnh: Vnexpress

Theo đó, ngày 29/3/2019, ông Đào Vũ Việt - Giám đốc Sở Xây dựng đã ký quyết định bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn làm Chánh Văn phòng Sở. 3 ngày sau (ngày 2/4/2019), ông Ngô Văn Tuấn đã có đơn xin thôi chức vụ Chánh Văn phòng Sở Xây dựng với lý do áp lực của dư luận.

Cùng ngày, Sở Xây dựng đã có quyết định hủy bỏ quyết định bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn; đồng thời, báo cáo, xin ý kiến của UBND tỉnh về nguyện vọng của ông Tuấn được trở lại nơi làm việc tại Văn phòng UBND tỉnh.

Sau khi có báo cáo của Sở Xây dựng về việc hủy quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Sở Xây dựng đối với ông Ngô Văn Tuấn, cùng với đơn xin trở lại làm việc tại vị trí cũ ở Văn phòng UBND tỉnh của cá nhân ông Ngô Văn Tuấn, UBND tỉnh Thanh Hóa đã xem xét, tiếp nhận ông Tuấn trở lại làm việc.

Trước đó, trong giai đoạn từ tháng 10/2010 - 11/2015, khi đó là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ. Cụ thể: làm trái quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thanh Hóa năm 2011; ban hành quyết định không đúng thẩm quyền về thành lập Hội đồng tuyển chọn cán bộ, công chức của Sở Xây dựng; Quyết định thành lập mới một số ban chuyên trách trực thuộc Sở Xây dựng trái thẩm quyền, trái các chủ trương của Đảng, Nhà nước về cải cách hành chính, tinh giản tổ chức bộ máy, biên chế.

Trong đó, ông Tuấn đã “nâng đỡ không trong sáng” bà Trần Vũ Quỳnh Anh (là cán bộ của Sở, hiện đã xin nghỉ công tác) khi ra các quyết định về công tác cán bộ, thăng chức cho bà này, vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước.

Từ sai phạm trên, ngày 17/12/2017, Ban Bí thư đã đưa ra hình thức kỷ luật, cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Ngô Văn Tuấn. Tiếp đó, ngày 18/1/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (nhiệm kỳ 2016-2021) đối với ông Ngô Văn Tuấn. Sau đó, ông Tuấn được UBND tỉnh Thanh Hóa phân công làm Tổ trưởng Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở (trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa)./.

Vĩnh Nguyên/VOV1

Tags :

Cựu Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn nâng đỡ cán bộ tổ chức nhân sự Thanh Hóa
Video đang được xem nhiều
Video: Rắn độc 2 đầu cực hiếm cạnh khu chung cư Ấn Độ
VOV.VN - Con rắn 2 đầu cực hiếm sau thuộc một trong các loài rắn độc hàng đầu ở Ấn Độ. Người ta phát hiện nó bên ngoài một chung cư ở Maharashtra.