Kỷ luật Phó Giám đốc Sở vì từ chối nhận công tác mới

Kỷ luật Phó Giám đốc Sở vì từ chối nhận công tác mới Kỷ luật Phó Giám đốc Sở vì từ chối nhận công tác mới
VOV.VN - Ông Nguyễn Thành Nhơn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang bị kỷ luật vì không nhận quyết định điều động về Hội Chữ thập Đỏ tỉnh.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang vừa trao Quyết định kỷ luật khiển trách về mặt Đảng đối với ông Lê Văn Thao - Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh và ông Nguyễn Thành Nhơn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang.

ky luat pho giam doc so vi tu choi nhan cong tac moi hinh 1
Ông Lê Văn Thao

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang nhận định, vi phạm của ông Lê Văn Thao và ông Nguyễn Thành Nhơn ảnh hưởng xấu đến uy tín bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan nơi các ông sinh hoạt, công tác, đến mức phải thi hành kỷ luật.

Theo đó, ông Lê Văn Thao - Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang đã vi phạm về nguyên tắc tập trung dân chủ, sử dụng xe công sai quy định và chi tiếp khách không đúng quy định. Cụ thể, là Bí thư Chi bộ, ông Thao đã nhận xét vào bản tự kiểm cuối năm của một đảng viên nhưng thông tin thiếu khách quan.

Bên cạnh đó, ông Thao còn lợi dụng chức vụ, quyền hạn để sử dụng tiền, tài sản của tổ chức, cá nhân do mình trực tiếp quản lý trái quy định, lãng phí trong sử dụng xe công vào mục đích cá nhân, chi tiếp khách không đúng quy định.

Trước khi về làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang, ông Thao từng là ủy viên thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Hậu Giang.

ky luat pho giam doc so vi tu choi nhan cong tac moi hinh 2
Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang, nơi ông Nguyễn Thành Nhơn vẫn đến làm việc sau khi từ chối Quyết định điều động về Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang

Riêng ông Nguyễn Thành Nhơn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang bị kỷ luật là vì không nhận quyết định điều động về Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Hậu Giang.

Như tin đã đưa, trước đó, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức trao các quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh này điều động và bổ nhiệm một số cán bộ. Trong đó có quyết định điều động và giới thiệu bầu ông Nguyễn Thành Nhơn giữ chức Phó Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ tỉnh.Tuy nhiên, ông Nhơn đã từ chối nhận quyết định điều động vì cho rằng không phù hợp với chuyên môn./. 

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL

Tags :

kỷ luật cán bộ điều động Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang từ chối quyết định điều động
Video đang được xem nhiều
Có nên dồn tiền mua vàng lúc này?
VOV.VN - Theo một số chuyên gia, giá vàng hiện tăng cao và có thể tăng trong trung, dài hạn nên người dân không nên đầu tư vàng “lướt sóng”.