Cựu Giám đốc Vietcombank chi nhánh Hà Nội bị cách hết các chức vụ trong Đảng

Cựu Giám đốc Vietcombank chi nhánh Hà Nội bị cách hết các chức vụ trong Đảng Cách các chức vụ trong Đảng đối với Phó Trưởng ban Tập đoàn Tài chính
VOV.VN - Các vi phạm trong thời gian làm Giám đốc Vietcombank chi nhánh Hà Nội khiến ông Nguyễn Xuân Luật bị cách hết các chức vụ trong Đảng.

Từ ngày 10-12/9, tại kỳ họp thứ 29, Ủy ban Kiểm tra Trung ương họp dưới sự chủ trì của Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trần Cẩm Tú đã xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Xuân Luật, Phó Trưởng Ban Giám sát Tập đoàn Tài chính, Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia

Theo kết luận, trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Chi nhánh Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Luật đã thiếu trách nhiệm, vi phạm các quy định trong việc phê duyệt cấp tín dụng và cho doanh nghiệp vay vốn, dẫn đến nợ xấu với số tiền lớn.

Vi phạm của ông Nguyễn Xuân Luật được xác định là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và Ngân hàng Vietcombank.

Căn cứ các quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Xuân Luật./.

PV/VOV.VN
Video đang được xem nhiều
“Quái thú” của Tổng thống Donald Trump chạy về trung tâm Hà Nội
VOV.VN -"Quái thú" (The Beast) của Tổng thống Trump cùng đoàn xe phục vụ đã đáp xuống sân bay Nội Bài và chạy về trung tâm Hà Nội sáng 23/2.