Con gái nguyên Chủ tịch tỉnh An Giang vẫn giữ chức Phó Chánh văn phòng

Con gái nguyên Chủ tịch tỉnh An Giang vẫn giữ chức Phó Chánh văn phòng Con gái nguyên Chủ tịch tỉnh An Giang vẫn giữ chức Phó Chánh văn phòng
VOV.VN - Bà Vương Mai Trinh, con gái nguyên Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, được bổ nhiệm lại làm Phó Chánh văn phòng Thành ủy thành phố Long Xuyên.

Chiều 9/4, ông Phạm Thành Thái, Bí thư - Chủ tịch UBND TP. Long Xuyên cho biết, sau khi có kết quả thi công chức 2018, bà Vương Mai Trinh, con gái nguyên Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, được bổ nhiệm lại làm Phó Chánh văn phòng Thành ủy thành phố Long Xuyên.

con gai nguyen chu tich tinh an giang van giu chuc pho chanh van phong hinh 1
Trụ sở HĐND, UBND TP Long Xuyên, nơi bà Vương Mai Trinh làm việc. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Căn cứ Công văn số 74, của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang và Quy định về phân cấp về quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, xét yêu cầu thực tế của Văn phòng HĐND và UBND thành phố đang khuyết 01 Phó Chánh Văn phòng cần phải bổ sung, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố Long Xuyên đã thống nhất giao cho Văn phòng HĐND và UBND Thành phố được thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự để bổ sung 1 Phó Chánh Văn phòng

Trên cơ sở đó, Văn phòng HĐND và UBND thành phố đã thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự cho chức danh Phó Chánh Văn phòng. Danh sách quy hoạch cán bộ đã được phê duyệt gồm có 9 đồng chí, trong đó có bà Vương Mai Trinh.

Kết quả sau khi thực hiện các bước theo quy định bà Vương Mai Trinh được tín nhiệm chức danh Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND Thành phố với số phiếu đạt rất cao.

Căn cứ kết quả thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự, kết quả thẩm định về tiêu chuẩn cán bộ theo quy định và được sự thống nhất của Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên ban hành Quyết định bổ nhiệm bà Vương Mai Trinh, chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND thành phố giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND thành phố.

Trước đó ngày 2/4, Thành ủy Long Xuyên cũng ban hành các quyết định thu hồi các quyết định bổ nhiệm chức danh đối với bà Trinh mà trước đây thành ủy, UBND thành phố Long Xuyên đã ban hành.

Theo ông Phạm Thành Thái, đến thời điểm hiện nay, việc bổ nhiệm bà Vương Mai Trinh đã thực hiện đúng các quy trình, thủ tục, điều kiện, tiêu chuẩn, đúng theo Quyết định số 27 của Thủ tướng Chính phủ “Về việc ban hành quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm cán bộ, công chức lãnh đạo”.

Như tin đã đưa, năm 2013, bà Trinh công tác tại Thành ủy Long Xuyên với hình thức hợp đồng lao động và làm chuyên viên văn phòng. Sau đó, bà được xét tuyển thẳng công chức mà không cần phải thi tuyển.

Năm 2015, bà Trinh được bổ nhiệm làm Phó Chánh Văn phòng UBND TP Long Xuyên, nay là Văn phòng Thành ủy, HĐND, UBND thành phố. Đến đầu năm 2018, tỉnh An Giang tổ chức rà soát toàn bộ công chức không qua thi tuyển, phát hiện có nhiều trường hợp xét tuyển không đúng quy định, trong đó có bà Vương Mai Trinh./.

Phan Ánh/VOV-ĐBSCL

Tags :

Chủ tịch tỉnh An Giang Con gái nguyên Chủ tịch tỉnh An Giang Phó Chánh văn phòng
Video đang được xem nhiều
Cảnh ngoạn mục cá voi lưng gù dùng “bẫy” bóng nước để bắt con mồi
VOV.VN -Đoạn video được quay từ trên cao cho thấy những chú cá voi lưng gù đã tạo “lưới” bong bóng nước bẫy đàn cá con để khi thưởng thức “yến tiệc” của mình.