Chủ tịch UBND TPHCM: Xử lý nghiêm lãnh đạo quận xây dựng không phép

Chủ tịch UBND TPHCM: Xử lý nghiêm lãnh đạo quận xây dựng không phép Chủ tịch UBND TPHCM: Xử lý nghiêm lãnh đạo quận xây dựng không phép
VOV.VN - TPHCM sẽ xử lý lãnh đạo quận Thủ Đức xây dựng không phép 7 công trình trên diện tích 1.800m2 trên quan điểm sai đến đâu xử lý nghiêm đến đó.

Tại cuộc họp triển khai nhiệm vụ kinh tế - xã hội trọng tâm quý 4 của TP diễn ra sáng nay (22/10), Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, lãnh đạo thành phố đã nắm thông tin liên quan đến việc lãnh đạo quận Thủ Đức và người thân xây dựng không phép mà báo chí phản ánh và sẽ xử lý nghiêm.

chu tich ubnd tphcm: xu ly nghiem lanh dao quan xay dung khong phep hinh 1
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại cuộc họp triển khai nhiệm vụ KT-XH trọng tâm quý 3/2019.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết,  Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và Phó Chủ tịch UBND phụ trách đô thị Võ Văn Hoan sẽ làm việc với quận Thủ Đức về vụ việc xây dựng không phép này.

Theo thông tin báo chí phản ánh, gia đình ông Lê Hữu Thành, Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức, cùng người thân xây dựng không phép 7 công trình gồm nhà xe, xưởng gỗ, xưởng cơ khí… trên diện tích hơn 1.800m2 nhưng không bị xử lý. 

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết, quan điểm của thành phố là xử lý nghiêm nếu phát hiện có sai phạm. Cũng liên quan đến trật tự xây dựng, ông Phong dẫn chứng vụ xây dựng 110 căn biệt thự ở quận 7, lãnh đạo thành phố đã lập tổ kiểm tra, có rất nhiều vấn đề cần xem xét, xử lý nghiêm túc.

Hay vụ sai phạm xây dựng tại huyện Bình Chánh, ông Phong cho biết một số cá nhân, tập thể vi phạm đã bị xử lý. Thành phố đang tiếp tục xem xét trách nhiệm của lãnh đạo huyện Bình Chánh trong vụ việc này.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nói: “Sai phạm đến mức độ nào thì thành phố sẽ xử lý nghiêm khắc đến đó. Thành ủy đã có chỉ đạo, Ủy ban đã họp và triển khai các chỉ thị, nhưng sai phạm vẫn diễn ra. Như vậy việc tổ chức thực hiện quyết định của Thành ủy, UBND TPHCM như thế nào? Quan điểm của tôi là không nhân nhượng, phải xử lý một cách nghiêm khắc”./.

Lệ Hằng/VOV-TPHCM

Tags :

xây dựng không phép TPHCM xây dựng trái phép xử lý nghiêm lãnh đạo
Video đang được xem nhiều
Vì sao “quái vật” tàng hình B-2 Spirit của Mỹ đến nay chưa có đối thủ?
VOV.VN - Với khả năng tàng hình siêu việt và hệ thống vũ khí đầy uy lực, B-2 Spirit được mệnh danh là “quái vật” bầu trời không có đối thủ.