Chân dung tân Tổ trưởng Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ

Chân dung tân Tổ trưởng Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ Chân dung tân Tổ trưởng Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng
VOV.VN - Thủ tướng điều động ông Vũ Viết Ngoạn, Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia về làm Tổ trưởng Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng
tan to truong to tu van kinh te cua thu tuong chinh phu co gi dac biet hinh 1

Thủ tướng Chính phủ điều động ông Vũ Viết Ngoạn, Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia về công tác tại Văn phòng Chính phủ làm Tổ trưởng Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ. (ảnh: Thời báo kinh tế)

tan to truong to tu van kinh te cua thu tuong chinh phu co gi dac biet hinh 2
Sinh năm 1958, ông Ngoạn là tiến sĩ tài chính từng giữ chức Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia. Trong những năm đầu thập niên 1990, ông học và lấy bằng Thạc sĩ về quản lý phong trào hòa bình, đại học Bocconi, Milano, Italia. (ảnh: soha)
tan to truong to tu van kinh te cua thu tuong chinh phu co gi dac biet hinh 3

Ngay khi vừa lấy được tấm bằng thạc sỹ tại Ý, ông về nước và trở thành Phó giám đốc Sở giao dịch ngân hàng Vietcombank. Đến năm 1996, ông đã giữ chức Phó Tổng Giám đốc Vietcombank và đến năm 2000 thì giữ chức Tổng giám đốc ngân hàng này. (ảnh:  Quốc hội)

tan to truong to tu van kinh te cua thu tuong chinh phu co gi dac biet hinh 4
 Sau 7 năm ở cương vị Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, ông giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội và là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 13. (ảnh: V.H)

tan to truong to tu van kinh te cua thu tuong chinh phu co gi dac biet hinh 5
Sau đó, ông đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia và hiện là Tổ trưởng - Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ (ảnh: Dân Trí)
tan to truong to tu van kinh te cua thu tuong chinh phu co gi dac biet hinh 6
Trước đó, Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1120/QĐ-TTg thành lập Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ để tư vấn cho Thủ tướng Chính phủ về các vấn đề phát triển kinh tế. Theo danh sách thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ (Tổ Tư vấn kinh tế) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Tiến sĩ Vũ Viết Ngoạn, nguyên Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia làm Tổ trưởng. (ảnh: báo giao thông)
tan to truong to tu van kinh te cua thu tuong chinh phu co gi dac biet hinh 7
Tổ Tư vấn kinh tế có nhiệm vụ tư vấn cho Thủ tướng Chính phủ về các chiến lược, kế hoạch, đề án, chính sách phát triển kinh tế trong trung hạn và dài hạn; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm. (ảnh: Dân Trí)
tan to truong to tu van kinh te cua thu tuong chinh phu co gi dac biet hinh 8

Tổ tư vấn cũng có nhiệm vụ phân tích, dự báo, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, các chiến lược, đề án, chính sách phát triển kinh tế; trên cơ sở đó tư vấn, khuyến nghị với Thủ tướng Chính phủ các biện pháp, giải pháp để nâng cao hiệu quả thực thi hoặc đề xuất sửa đổi, bổ sung các cơ chế, chính sách nhằm đạt được các mục tiêu đề ra.

tan to truong to tu van kinh te cua thu tuong chinh phu co gi dac biet hinh 9
Đồng thời, tư vấn, khuyến nghị với Thủ tướng Chính phủ các giải pháp, biện pháp ứng phó kịp thời với những biến động thất thường của tình hình kinh tế trong nước và quốc tế. Tham gia ý kiến các báo cáo, đề án lớn về kinh tế của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trình Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. (ảnh: VNE)

tan to truong to tu van kinh te cua thu tuong chinh phu co gi dac biet hinh 10
Tổ Tư vấn kinh tế được chủ động làm việc với các Bộ, ngành, địa phương, cơ quan, Viện, Trung tâm nghiên cứu; được đề nghị các Bộ, ngành, địa phương, cơ quan, Viện, Trung tâm nghiên cứu cung cấp các văn bản, tài liệu, thông tin số liệu; được Văn phòng Chính phủ cung cấp thường xuyên các văn bản, tài liệu, thông tin số liệu liên quan đến thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Tổ. (ảnh: Dân Trí)

tan to truong to tu van kinh te cua thu tuong chinh phu co gi dac biet hinh 11
Tổ Tư vấn kinh tế được hợp tác với các chuyên gia tư vấn, cộng tác viên là các nhà khoa học, nhà kinh tế trong nước và quốc tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài; cán bộ quản lý đang làm việc hoặc đã nghỉ hưu, các cơ quan nghiên cứu trong nước và quốc tế để thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Tổ. (ảnh:  Quốc hội)

tan to truong to tu van kinh te cua thu tuong chinh phu co gi dac biet hinh 12
Thành viên của Tổ Tư vấn kinh tế được mời tham dự các Hội nghị, cuộc họp, làm việc của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ có nội dung liên quan đến thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Tổ (ảnh: Quốc hội)
Lưu Anh/VOV.VN
Tổng hợp
Video đang được xem nhiều
Mèo “đầu gấu” ra đòn đánh lén nhân lúc chó lơ đễnh
VOV.VN - Sau khi bị đối phương ra đòn đánh lén, chú chó Howie tức giận quay ra cắn nhưng mèo ta đã nhanh chân tẩu thoát.