Chân dung tân Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân

Chân dung tân Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân Chân dung tân Chủ tịch Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân
VOV.VN - Ông Tuân từng giữ các vị trí: Bí thư Tỉnh Đoàn, Bí thư Thị ủy Cam Ranh, Trưởng Ban Tuyên giáo, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh...
chan dung tan chu tich ubnd tinh khanh hoa nguyen tan tuan hinh 1
Tại kỳ họp bất thường của HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VI diễn ra sáng 21/2, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đã được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa. 
chan dung tan chu tich ubnd tinh khanh hoa nguyen tan tuan hinh 2
Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa chúc mừng ông Nguyễn Tấn Tuân, Tân Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

chan dung tan chu tich ubnd tinh khanh hoa nguyen tan tuan hinh 3
Ông Nguyễn Tấn Tuân sinh năm 1964; Quê quán: xã Ninh Quang, huyện Ninh Hòa, Khánh Hòa; Trình độ cử nhân luật, cử nhân chính trị. Tân Chủ tịch Khánh Hòa là đại biểu Quốc hội các khóa XI, XII, XIII;
chan dung tan chu tich ubnd tinh khanh hoa nguyen tan tuan hinh 4
 Ông từng kinh qua các vị trí: Bí thư Tỉnh Đoàn, Bí thư Thị ủy Cam Ranh, Trưởng Ban Tuyên giáo, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa.
chan dung tan chu tich ubnd tinh khanh hoa nguyen tan tuan hinh 5
Sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về vi phạm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa trong 2 nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020, trong một buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh Khánh Hòa, ông Tuân với vai trò là Chủ tịch HĐND tỉnh, đã nhận khuyết điểm với cử tri vì những sai phạm của lãnh đạo tỉnh đến mức phải tiến hành xử lý kỷ luật. 
chan dung tan chu tich ubnd tinh khanh hoa nguyen tan tuan hinh 6
Ông Tuân thừa nhận, những sai phạm đã cho thấy, công tác giám sát của HĐND dù có nhiều cố gắng nhưng thời gian dài đã thiếu kiên quyết, buông lỏng dẫn đến những sai phạm nghiêm trọng của UBND tỉnh.
chan dung tan chu tich ubnd tinh khanh hoa nguyen tan tuan hinh 7
Liên quan đến những sai phạm của lãnh đạo tỉnh, ông Lê Thanh Quang, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa phải chịu trách nhiệm chính; ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi ký một số văn bản vi phạm rất nghiêm trọng; ông Nguyễn Chiến Thắng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh cũng vi phạm với nội dung tương tự. Trong ảnh: Ông Nguyễn Tấn Tuân (cầm hoa) và ông Lê Thanh Quang - nguyên Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa.

PV/VOV.VN

Tags :

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân
Video đang được xem nhiều
Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: HAGL đã từ chối quyền lợi của mình
VOV.VN - Chủ tịch VPF khẳng định việc HAGL không tham dự cuộc họp "giải cứu" V-League 2020 đồng nghĩa rằng đội bóng này đã tự bỏ đi quyền lợi của mình.