Cách chức Phó Ban Dân vận tỉnh Tiền Giang

Cách chức Phó Ban Dân vận tỉnh Tiền Giang Cách chức Phó Ban Dân vận tỉnh Tiền Giang vì... nợ hơn 3 tỷ đồng
VOV.VN -Vay tiền để tham gia mạng lưới đa cấp không có khả năng chi trả, Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy Tiền Giang lấy giấy biên nhận của Ban để ký vay mượn nợ.

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy Tiền Giang cho biết, đơn vị này đã triển khai Quyết định khai trừ Đảng, cách chức ông Lê Minh Tùng (SN 1968), Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy vì đã sai phạm trong việc lợi dụng danh nghĩa Ban Dân vận Tỉnh ủy để vay mượn một số tiền lớn của nhiều người và mất khả năng chi trả.

Qua kiểm tra của cơ quan chức năng, thời gian qua, ông Lê Minh Tùng đã mượn của 2 tổ chức và 10 cá nhân tổng số tiền trên 6,1 tỷ đồng, đến nay đã hoàn trả được hơn 3,1 tỷ đồng.

pho ban dan van tinh tien giang no tien ty vi tham gia da cap hinh 1
Ông Trần Long Thôn, trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Tiền Giang thông tin về việc cách chức và khai trừ Đảng ông Lê Minh Tùng (Ảnh: Tuổi trẻ)

Theo ông Tùng trình bày, lý do vỡ nợ là vào năm 2013 ông Tùng mượn 650 triệu đồng góp vốn tham gia vào mạng lưới bán hàng đa cấp của Công ty Amway nhưng người nhận tiền của ông đã bỏ trốn.

Ông Tùng đã vay tiền của nhiều người khác với lãi suất từ 10% - 20%/tháng để thanh toán nợ cũ.

Sau đó “lãi mẹ đẻ lãi con” nên Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy lún sâu vào nợ nần và không còn khả năng chi trả. 

Để tăng độ tin cậy của chủ nợ, ông Tùng đã lấy giấy biên nhận của Ban Dân vận Tỉnh ủy để ký vay mượn nợ.

Ông Trần Long Thôn - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Tiền Giang cho biết, hiện nay, ông Tùng là công chức của đơn vị. Lãnh đạo ban sẽ họp thống nhất bố trí công việc khác đối với ông này cho phù hợp./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL
Video đang được xem nhiều
Khoảnh khắc người phụ nữ trẻ suýt rơi xuống vực thẳm do mải chụp ảnh
VOV.VN - Đây là giây phút thót tim khi người phụ nữ trẻ do mải mê chụp ảnh cho mẹ mình trên hẻm núi Grand Canyon (Mỹ) mà sẩy chân suýt rơi xuống vực.