Bí thư Tỉnh ủy giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai

Bí thư Tỉnh ủy giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Tân lãnh đạo HĐND và UBND tỉnh Gia Lai nhận hoa chúc mừng
VOV.VN - Ông Dương Văn Trang - Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai, được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh này.

Sau hơn 3 ngày làm việc tích cực và trách nhiệm, sáng 11/12, Hội đồng Nhân dân tỉnh Gia Lai khóa X đã bế mạc kỳ họp thứ XI với nhiều Nghị quyết quan trọng về phát triển kinh tế- xã hội đã được thảo luận và thông qua. 

Kỳ họp cũng đã tiến hành miễn nhiệm và bầu một số chức danh lãnh đạo HĐND và UBND tỉnh.

bi thu tinh uy giu chuc chu tich hdnd tinh gia lai hinh 1
Tân lãnh đạo HĐND và UBND tỉnh Gia Lai nhận hoa chúc mừng

Tại kỳ họp lần này, nhiều vấn đề nóng của địa phương đã được các đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai thảo luận, tìm nguyên nhân và giải pháp. Trong đó, các vấn đề nợ đọng thuế cao (gần 670 tỷ đồng); gia tăng tai nạn giao thông (3 tiêu chí); xóa nghèo chưa bền vững; xâm hại tài nguyên rừng; phạm pháp hình sự diễn biến phức tạp… được các đại biểu đặc biệt quan tâm.

Qua đó, HĐND tỉnh Gia Lai đã thông qua 13 Nghị quyết về phát triển kinh tế- xã hội. Trong đó, tỉnh phấn đấu năm 2016 tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) đạt 7,5%; tổng thu ngân sách hơn 3.400 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người 38,2 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 10,25% và đến cuối năm có 31 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đáng chú ý, kỳ họp đã thông qua Nghị quyết về việc dừng thu phí bảo trì đường bộ đối với xe mô tô trên địa bàn tỉnh.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai đã biểu quyết miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh đối với ông Phạm Đình Thu và chức danh Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh đối với ông Rah Lan Tuấn để nghỉ hưu theo quy định.

Ông Dương Văn Trang - Bí thư Tỉnh ủy, được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh; bà Ayun H’Bút - Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban dân tộc được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh.

Kỳ họp cũng đã biểu quyết miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh đối với ông Hoàng Công Lự (nghỉ hưu theo quy định) và miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đối với ông Đào Xuân Liên (do không đủ tuổi tái cử, tái bổ nhiệm giữ chức danh theo nhiệm kỳ). 

Ông Nguyễn Đức Hoàng- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đăk Đoa được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh khóa 10, nhiệm kỳ 2011-2016./.

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên
Video đang được xem nhiều
Truyền thông quốc tế dồn dập đăng tin hình ảnh máy thở của VinGroup
VOV.VN - Không chỉ truyền thông trong nước, các hãng thông tấn AFP, Bloomberg và Reuters cũng đang khai thác hình ảnh máy thở của VinGroup.