Ban cán sự Đảng Chính phủ họp bàn phương án kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng

Ban cán sự Đảng Chính phủ họp bàn phương án kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng Bộ trưởng Mai tiến Dũng
VOV.VN - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Bộ Nội vụ đã có đề xuất các phương án xử lý kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng.

Liên quan đến việc xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Vũ Huy Hoàng, trao đổi với báo chí ngày 15/11 bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Chính phủ đang bàn và chiều nay (15/11) Ban cán sự Đảng Chính phủ họp tiếp để xem xét vấn đề này.

“Bộ Nội vụ đã báo cáo đề xuất rồi nhưng có nhiều phương án nên phải bàn để thống nhất phương án báo cáo Ban Bí thư, Bộ Chính trị” – ông Dũng cho biết và nhấn mạnh kỷ luật nhưng phải đảm bảo đúng pháp lý vì còn liên quan đến nhiều việc.

ban can su dang chinh phu hop ban phuong an ky luat ong vu huy hoang hinh 1
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng 

“Ví dụ, bây giờ nói là cắt chức Bộ trưởng thì tính pháp lý của tất cả những văn bản người ấy đã ký ban hành suốt thời gian đó thế nào, còn tư cách Bộ trưởng không? Vậy cần phải tính biện pháp nào cho phù hợp để đồng bộ giữa quyết định xử lý kỷ luật bên Đảng với bên chính quyền cũng như phải đúng với quy định, pháp luật” – Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Cũng theo ông Mai Tiến Dũng, các phương án được đề xuất đang được Chính phủ thảo luận và xem xét thận trọng nhưng chắc chắn sẽ sớm tiến hành.

Như tin đã đưa, Ban Bí thư đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công thương trong thời gian 2011 - 2016 đối với ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương.

Ban Bí thư đề nghị Ban cán sự đảng Chính phủ phối hợp với Đảng đoàn Quốc hội chỉ đạo thực hiện quy trình xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Vũ Huy Hoàng bảo đảm đồng bộ, kịp thời với kỷ luật đảng theo quy định. 

Sau đó, Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Ban cán sự đảng Chính phủ giao Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Ủy viên Ban cán sự đảng Chính phủ, thay mặt Ban cán sự đảng Chính phủ làm việc với Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Chủ tịch nước, Ban Công tác Đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các cơ quan để thống nhất quy trình xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Vũ Huy Hoàng theo đúng ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư và các quy định của pháp luật./.

Ngọc Thành/VOV.VN
Video đang được xem nhiều
Con gái Phó Đức Phương nghẹn ngào, muốn hiến tuổi thọ của mình cho bố
VOV.VN - Con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương ước gì có thể nhường được tuổi thọ cho bố, để bố sống lâu hơn, tiếp tục sứ mệnh cống hiến cho nền âm nhạc nước nhà.