16 người họ hàng Chủ tịch huyện được bổ nhiệm đều đúng quy trình

16 người họ hàng Chủ tịch huyện được bổ nhiệm đều đúng quy trình Cần Thơ: Cả nhà Chủ tịch huyện “làm quan” là đúng quy trình
VOV.VN - Biên bản làm việc cho thấy các trường hợp tuyển dụng, bổ nhiệm liên quan đến gia đình Chủ tịch UBND huyện Phong Điền đều đúng quy trình.

Trong thời gian qua, trên một trang thông tin điện tử có một số bài viết phản ánh về trường hợp ông Nguyễn Văn Sử, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, Thành phố Cần Thơ có 16 người bà con họ hàng đang làm ở các ban, ngành huyện và các xã.

Nội dung thông tin đăng tải cũng cho rằng nhờ ông Sử làm Chủ tịch nên họ mới được vào làm việc và đề bạt. Thông tin này sau đó được một số trang mạng cập nhật, tạo dư luận, có nhiều thông tin trái chiều.

16 nguoi ho hang chu tich huyen duoc bo nhiem deu dung quy trinh hinh 1
UBND huyện Phong Điền - nơi ông Nguyễn Văn Sử công tác (Ảnh: Vietnamnet).

Vừa qua, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cùng đại diện một số Sở, ngành đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Phong Điền về tình hình KT-XH 10 tháng qua. Kết luận buổi làm việc, ông Thống lưu ý lãnh đạo huyện xung quanh việc dư luận cho rằng, ông Sử có nhiều người nhà “làm quan”.

Ông Thống đã chỉ đạo Huyện ủy Phong Điền có trách nhiệm kiểm tra, làm rõ và báo cáo về thành phố; đồng thời, thông tin rõ ràng trong nội bộ cũng như trong nhân dân biết để minh định mọi chuyện, tránh đồn thổi, đồn đoán.

Cũng liên quan đến vấn đề này, vừa qua, Bộ Nội vụ có công văn gửi UBND TP Cần Thơ về việc đề nghị báo cáo để tiến hành kiểm tra về công tác bổ nhiệm. Công văn nêu rõ, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nội vụ cử đoàn công tác, tiến hành kiểm tra theo thông tin báo chí phản ánh về việc bổ nhiệm người nhà của lãnh đạo huyện Phong Điền.

Theo ông Nguyễn Hoàng Ba, Giám đốc Sở Nội vụ TP Cần Thơ, đoàn kiểm tra của Bộ Nội vụ sau khi trực tiếp về địa phương làm việc về các trường hợp tuyển dụng, bổ nhiệm liên quan đến gia đình Chủ tịch UBND huyện Phong Điền đã có kết luận.

Cụ thể: biên bản làm việc giữa đoàn kiểm tra của Bộ Nội vụ với đại diện UBND TP Cần Thơ cho thấy, các trường hợp tuyển dụng, bổ nhiệm liên quan đến gia đình Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Nguyễn Văn Sử đều thực hiện đúng theo quy trình của pháp luật và đúng theo thẩm quyền của UBND cấp huyện đã được phân cấp. Chưa phát hiện có sự tác động của ông Nguyễn Văn Sử đối với trường hợp được tuyển dụng, bổ nhiệm.

Mặt khác, ông Sử được bầu cử và phê chuẩn chức danh Chủ tịch UBND huyện Phong Điền từ tháng 3/2015, trong khi, các trường hợp có quan hệ họ hàng với ông Sử đều làm việc tại các cơ quan từ trước đó, có người từ rất lâu, có người đi làm rồi mới kết hôn với cháu ông Sử.

Hầu hết các trường hợp được bổ nhiệm trước khi ông Sử được bầu và phê chuẩn chức danh Chủ tịch UBND huyện Phong Điền./.

Phan Ánh/VOV-ĐBSCL
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo dự khán 2 trận cầu nóng nhất vòng 9 V-League 2020
VOV.VN - Chiến lược gia người Hàn Quốc dự khán 2 trận đấu nóng nhất của vòng 9 V-League 2020 là Than Quảng Ninh vs TPHCM và Sài Gòn FC vs Thanh Hóa.