Xây dựng trường học trên Biển Hồ, Campuchia cho con em Việt kiều

Xây dựng trường học trên Biển Hồ, Campuchia cho con em Việt kiều Xây dựng trường học trên Biển Hồ, Campuchia cho con em Việt kiều
VOV.VN - Ngôi trường được xây dựng trên Biển Hồ sẽ là nơi học tập của khoảng 200 học sinh là con em của hơn 600 hộ gia đình Việt kiều tại huyện Bo Ri Bô.

Sáng 6/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cùng với Hội người Campuchia gốc Việt Nam tại tỉnh Kompong Chnang tổ chức khánh thành trường học cho con em Việt kiều tại huyện Bo Ri Bô. 

xay dung truong hoc tren bien ho campuchia cho con em viet kieu hinh 1
Trường nhà bè trên Biển Hồ dành cho con em Việt kiều.

Ngôi trường nhà bè được xây dựng trên Biển Hồ sẽ là nơi học tập và sinh hoạt của khoảng 200 học sinh là con em của hơn 600 hộ gia đình Việt kiều. Đây là sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền các cấp thành phố Hồ Chí Minh với kinh phí xây dựng 36.000 USD. 

Phát biểu nhân dịp này, cô giáo Lê Thị Thắm, người đã có nhiều năm gắn bó với các em học sinh tại huyện Bô Ri Bô bày tỏ: "Thay mặt cho tất cả phụ huynh và các em học sinh xin cám ơn chính quyền các cấp thành phố Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Việt Nam đã giúp đỡ và tài trợ xây dựng ngôi trường này cho các em ở vùng sâu, vùng xa. Tôi cũng xin hứa sẽ cố gắng truyền đạt kiến thức cho các em để trở thành những người có ích cho đất nước". 

xay dung truong hoc tren bien ho campuchia cho con em viet kieu hinh 2
Khánh thành ngôi trường cho con em Việt kiều.

Nhân dịp này, Đại sứ quán đã vận động các doanh nghiệp Việt Nam, các nhà hảo tâm ủng hộ 240 suất quà gồm sách vở và đồ dùng học tập cho con em Việt kiều.

Kompong Chnang là tỉnh có đông Việt kiều sinh sống nhất tại Campuchia với hơn 10.000 người. Phần lớn Việt kiều đã ở đây nhiều đời và sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt cá./. 

PV/VOV-Phnom Penh
Video đang được xem nhiều
Video: Người chủ cõng chó cưng ra khỏi khu vực lụt lội ở Thái Lan
VOV.VN - Sáng 2/8, nước lũ đầy bùn tràn vào nhiều ngôi nhà ở tỉnh Chiang Rai (Thái Lan). Một nam giới đã phải cứu chó của mình bằng cách cõng nó sau lưng.